Top 10 phim Live-Action có doanh thu cao nhất của Disney, theo Box Office Mojo

Mặc dù các phiên bản live-action của Disney gây ra khá nhiều tranh cãi nhưng vẫn mang lại doanh thu khủng tại các phòng vé. Hãy cùng chúng tôi điểm qua Top 10 phim live-action có doanh thu cao nhất của Disney nhé. 

Top 10: Bộ phim Dumbo

Phiên bản remake năm 2019 về chú voi biết bay đã mang về 114 triệu đô tại phòng vé trong nước và 352 triệu đô la trên toàn thế giới. Bộ phim cũng nhận khá nhiều chỉ trích và nhiều người cho rằng nó không thể là giống được như sự kì diệu của bản gốc hoạt hình.

Bộ phim Dumbo

Top 9: Bộ phim 101 Dalmatians

Phiên bản live-action đầu tiên này ra mắt năm 1996 đã thu về 136 triệu đô la tại hai phòng vé nội địa. Tính cả bản phát hành tại nước ngoài, 101 chú chó đốm đã thu về 320 triệu đô. Disney đang có kế hoạch phát triển phần tiền truyện của live-action vào năm 2021 với sự tham gia của Emma Stone.

Bộ phim 101 Dalmatians

Top 8: Bộ phim Cinderella

Câu chuyện cổ tích về cô gái bị dì ghẻ ngược đãi trốn thoát đến vũ hội và gặp hoàng tử được làm với phiên bản live-action vào năm 2015. Bộ phim nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình về dàn diễn viên cùng thiết kế trang phục. Cinderella thu về 201 triệu đô la tại phòng vé trong nước và 342 triệu đô ở nước ngoài.

Bộ phim Cinderella

Top 7: Oz The Great And Powerful

Oz The Great And Powerful là phần tiền truyện của bộ phim kinh điển năm 1939 với sự tham gia của các tên tuổi như James Franco, Mila Kunis, Rachel Weisz và Michelle Williams. Phim thu về 234 triệu USD tại phòng vé trong nước và 493 triệu USD trên toàn thế giới.

Top 6: Bộ phim Maleficent

Bộ phim do Angelina Jolie đóng vai chính nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Mặc dù được khen ngợi về diễn xuất cùng những hình ảnh, âm nhạc và trang phục, song phim vẫn bị nhận xét là thiếu lôi cuốn và cảm xúc. Dẫu vậy phim vẫn làm nên cơn sốt khi thu về 241 triệu đô tại phòng vé trong nước và 758 triệu đô la trên toàn thế giới.

Bộ phim Maleficent

Top 5: Alice In Wonderland

Alice In Wonderland lại là một bộ phim của đạo diễn Tim Burton. Phim giành giải Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc nhất và Thiết kế trang phục đẹp nhất tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 83. Bộ phim đạt được 334 triệu đô la tại phòng vé trong nước và 1 tỷ đô la trên toàn thế giới.

Top 4: Aladdin

Được làm lại thành một sản phẩm người thật đóng, Aladdin đưa các nhân vật hấp dẫn của mình qua đủ loại thăng trầm trên bối cảnh một khu chợ đầy màu sắc, hang động bí ẩn và cung điện lộng lẫy. Aladdin thu về 335 triệu đô la phòng vé nội địa và hơn 1 tỷ đô la tại phòng vé trên toàn thế giới. 

Top 3: The Jungle Book

The Jungle Book bám sát câu chuyện hoạt hình năm 1967 về cậu bé mồ côi sống trong rừng giữa các loài động vật. Bộ phim trở thành tác phẩm ăn khách với nhiều lời khen ngợi về CGI. Doanh thu phòng vé siêu khủng với 364 triệu đô nội địa và 966 triệu đô la trên toàn thế giới.

Top 2: Beauty and The Beast

Bộ phim về cô gái Belle xinh đẹp sống trong lâu đài cùng một hoàng tử hóa thứ đã có một bản live-action xuất sắc. Phim nhận được nhiều đánh giá tích cực vì nội dung và tinh thần câu chuyện vẫn theo nguyên tác. Beauty and The Beast thu về 504 triệu USD tại phòng vé trong nước và 1,2 tỷ USD trên toàn thế giới.

Top 1: Phim Live-Action có doanh thu cao nhất – The Lion King

Đứng đầu danh sách là bản Live-Action của “The Lion King”. Câu chuyện thú vị và sống động về các con vật tại vùng đất kiêu hãnh Châu Phi đã khiến khán giả phải đổ xô đến rạp. Tại thời điểm công chúa, The Lion King thu về ước tính 533 triệu USD trong nước và 1,6 tỷ USD trên toàn thế giới.

Phim Live-Action có doanh thu cao nhất - The Lion King

Nguồn: Disney: 10 Highest-Grossing Live-Action Remakes

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube