Top 10 nữ diễn viên đoạt giải Oscar nhiều nhất trong lịch sử

Khi một nữ diễn viên được đề cử giải Oscar, đặc biệt là giành chiến thắng sẽ đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của họ. Dưới đây sẽ là top 10 nữ diễn viên đoạt giải Oscar nhiều nhất trong lịch sử.

Top 10: Olivia De Havilland 

Cùng với nữ diễn viên Elizabeth Taylor, Olivia De Havilland cũng giành được cho mình 2 chiến thắng của Giải thưởng Viện hàn lâm. 

Top 9: Nữ diễn viên Maggie Smith 

Nữ diễn viên kỳ cựu Maggie Smith đã mang về cho mình 2 giải Oscar danh giá trong “California Suite” năm 1979 và “The Prime of Miss Jean Brodie” năm 1970. Bà nổi danh khá muộn qua vai diễn nữ bá tước Lady Violet Crawley trong “Downton Abbey”, bộ phim đã mang về 3 giải Emmy. 

Nữ diễn viên Maggie Smith

Top 8: Jessica Lange

Hai bộ phim “Tootsie” và “Blue Sky” đã đánh dấu 2 chiến thắng cho nữ diễn viên Lange. Với sự nghiệp diễn xuất kinh điển, ngoài hai giải Oscar, bà còn giành được 8 giải Emmy, 16 giải Quả cầu vàng và 6 Giải thưởng của Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh. 

Top 7: Nữ diễn viên Jane Fonda

Nữ diễn viên tài năng Jane Fonda cũng đã giành được 2 chiến thắng ngoạn mục trong “Klute” năm 1972 và “Coming Home” năm 1979. Hiện nay, bà đang làm mưa làm gió với vai chính trong bộ phim hài “Grace & Frankie” trên Netflix. 

: Nữ diễn viên Jane Fonda

Top 6: Cate Blanchett 

Người phụ nữ trẻ nhất trong danh sách này, Cate Blanchett đã mang về cho mình 2 giải thưởng Oscar trong bộ phim “The Aviator” năm 2005 và “Blue Jasmine” năm 2014. Với hàng loạt dự án sắp ra mắt, người hâm mộ hy vọng cô sớm giành được giải Oscar thứ 3.

Top 5: Nữ diễn viên Bette Davis

Biểu tượng của nền điện ảnh Bette Davis được đề cử 10 lần nhưng chỉ giành được 2 chiến thắng trong “Dangerous” năm 1936 và “Jezebel” năm 1939. 

 Nữ diễn viên Bette Davis

Top 4: Nữ diễn viên Ingrid Bergman

Ingrid Bergman là một trong ba nữ diễn viên từng giành được 3 giải Oscar. Ba chiến thắng của bà bao gồm “Gaslight” năm 1945, “Anastasia” năm 1957 và “Murder on the Orient Express” năm 1975. Bà được Viện phim Mỹ vinh danh là một trong nữ diễn viên vĩ đại nhất của điện ảnh Hollywood cổ điển. 

Nữ diễn viên Ingrid Bergman

Top 3: Meryl Streep

Với sự nghiệp diễn xuất đồ sộ, nữ diễn viên Meryl Streep đã được đề cử 21 lần cho giải Oscar hạng mục “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất’. Meryl Streep cũng mang về cho mình 3 chiến thắng trong “Kramer vs Kramer” năm 1980, “Sophie’s Choice” năm 1983 và “The Iron Lady” năm 2012.

Top 2: Frances McDormand

Với việc giành được giải Oscar năm 2020, Frances McDormand cũng đã mang về cho mình 3 chiến thắng. Hai bộ phim trước đó của nữ diễn viên sinh năm 1957 giành được chiến thắng là “Fargo” năm 1997 và “Three Billboards Outside Ebbing, Missouri” năm 2018. 

Top 1: Nữ diễn viên đoạt giải Oscar nhiều nhất –  Katharine Hepburn

Katharine Hepburn là nữ diễn viên đoạt giải Oscar nhiều nhất với tổng cộng 4 lần và cho đến nay chưa có nam hay nữ diễn viên nào đạt được thành tích này. Bốn chiến thắng của bà bao gồm “Morning Glory” năm 1934, “Guess Who’s Coming to Dinner” cùng “The Lion in Winter” năm 1968 và “On Golden Pond” năm 1982. 

Nữ diễn viên đoạt giải Oscar nhiều nhất -  Katharine Hepburn

Nguồn: 11 Actresses With The Most Oscar Wins, Ranked

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube