Top 10 tin tức nổi bật nhất được người Việt tìm kiếm năm 2020

Ngoài “Bầu cử Tổng thống Mỹ và “Covid-19” thì có đến 5/10 từ khóa nổi bật nhất về tin tức được tìm kiếm tại Việt Nam trong năm 2020 lên quan đến các vụ án hình sự.

>> Top 10 xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất của người Việt trên Google năm 2020
1) Bầu cử Tổng thống Mỹ
Sự quan tâm theo thời gian đến “Bầu cử tổng thống Mỹ”

Người Việt vốn quan tâm đến cầu cử Tổng thống Mỹ từ nhiều năm gân đây và năm nay càng lên cao do tính chất kịch tính của chính cuộc bầu cử này. Biểu đồ trên cho thấy cao trào quan tâm đúng vào thời điểm “quyết định” theo lịch bầu cử.

2) Covid-19
Sự quan tâm theo thời gian đến từ khóa “Covid-19”

Nếu như “Bầu cử tổng thống Mỹ” nổi bật vào đầu tháng 11 thì trung tuần tháng 4 là cao điểm tìm kiếm từ khóa Covid-19 ở Việt Nam bởi đây là thời điểm bùng phát dịch lần thứ nhất.

3) Tuấn Khỉ
Sự quan tâm theo thời gian đến từ khóa “Tuấn Khỉ”

Vụ việc Lê Quốc Tuấn (còn gọi Tuấn ‘khỉ’) xả súng khiến 5 người chết, 2 người bị thương hôm mùng 5 Tết Canh Tý và sau đó lẩn trốn “như trong phim” bằng kỹ năng và sự hiểu biết của một nguyên cán bộ công an đã thu hút sự quan tâm của công chúng Việt Nam những ngày sau Tết.

4) iPhone 12
Sự quan tâm theo thời gian đến từ “iPhone 12”

Mỗi một dòng điện thoại mới của Apple ra mắt hay bắt đầu được phân phối tại Việt Nam, nó đều tạo nên một cơn sốt tìm kiếm và săn mua và iPhone 12 không phải là ngoại lệ. Cao điểm tìm kiếm là trung tuần tháng 10.

5) Nguyễn Đức Chung
Sự quan tâm theo thời gian đến từ trang web “Nguyễn Đức Chung”

Nguyễn Đức Chung là tên của cựu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội. Từ khóa này trở nên nổi bật trong tuần thứ hai của tháng 8 bắt nguồn từ thông tin ông bị kỷ luật và truy tố.

6) Đường Nhuệ
Sự quan tâm theo thời gian đến “Đường Nhuệ”

“Đường Nhuệ” chiếm vị trí nổi bật nhất của các từ khóa được tìm kiếm tại Việt Nam trong tuần 19 – 25/4/2020 vì đây là thời điểm một “trùm xã hội đen” ở Thái Bình bị bắt tạm giam và truy tố.

7) Vụ án Hồ Duy Hải
Sự quan tâm theo thời gian đến “Vụ án Hồ Duy Hải”

“Vụ án Hồ Duy Hải” kéo dài 12 năm với các “chứng cứ ngoại phạm” được các luật sư đưa ra sau nhiều lần kháng án, kháng nghị của gia đình và Viện KSND.

Ngày 8 tháng 5 năm 2020, sau 3 ngày xét xử giám đốc thẩm vụ án, Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao thông qua bỏ phiếu công khai, quyết định không chấp nhận kháng nghị của Viện kiểm sát nhân dân tối cao và giữ nguyên bản án sơ thẩm.

8) Triệu Quân Sự
Biểu đồ theo thời gian về tần suất tìm kiếm “Triệu Quân Sự”

Thêm một cái tên “hình sự” được tìm kiếm nổi bật trong năm 2020. Phạm nhân trốn trại “Triệu Quân Sự” đã khiến hàng hàng trăm lượt công an, bộ đội các tỉnh, thành: Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng và Thừa Thiên – Huế tổ chức vây bắt từ 3/6/2020.

9) Bão số 9
Sự quan tâm đến tựa phim “Bão số 9”

Bão số 9, cơn bão nhiệt đới được cho là mạnh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây đã đổ bộ vào Việt Nam trong những ngày cuối tháng 10/2020 gây ra gió lớn và mưa to làm thiệt hại rất lớn về tài sản cho nhiều tỉnh miền Trung.

10) Đập Tam Hiệp
Sự quan tâm đến “Đập Tam Hiệp”

Mùa mưa bão trên Thái Bình Dương bắt đầu từ tháng 7 ở Đông Bắc Á, mà hậu quả của nó là mưa lớn kéo dài, khiến mực nước trên sông Dương tử, đặc biệt là thượng nguồn Đập Tam Hiệp (Trung Quốc” dâng cao lịch sử. Điều này làm ảnh hưởng đến hàng chục triệu người và đặc biệt là nguy cơ vỡ đập Tam Hiệp – một điều khiến rất nhiều người dân Việt Nam quan tâm.

Theo Google Trends

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube