Top 10 vũ khí siêu đẳng nhất trên màn ảnh Marvel

Những nhân vật siêu anh hùng trong Vũ trụ Marvel ngoài sức mạnh cao siêu thì họ cũng có trang bị thêm cho mình chiếc vũ khí quyền năng. Dưới đây sẽ là top 10 vũ khí siêu đẳng nhất nhất đã làm khuynh đảo mọi cuộc chiến. 

Top 10: Vũ khí Lựu đạn Black Hole

Thủ lĩnh của chủng tộc Dark Elves đã sử dụng lựu đạn Black Hole nhằm đánh sập cung điện Asgard trong Thor 2: The Dark World. Không chỉ có khả năng công phá tầm xa, lựu đạn còn tạo ra một hố đen ngay sau khi nổ, đủ sức để hút sạch mọi thứ trong phạm vi gần nếu không sở hữu sức mạnh siêu nhiên. 

vũ khí siêu đẳng lựu đạn black hole

Top 9: Bộ giáp Hulkbuster 

Đây là vũ khí bí mật do Iron Man chế tạo để hạ gục Hulk mỗi khi hắn không thể kiểm soát được sức mạnh của mình. Trong Avengers: Age of Ultron, với hệ thống siêu mạnh mẽ, đạn tên lửa bắn phá khủng khiếp, Tony Stark đã đánh bại được Hulk để giữ an toàn cho thành phố. 

Top 8: Vũ khí thần thánh – Kiếm Hofund

Vũ khí siêu đẳng Hofund là một thanh kiếm ma thuật được sử dụng bởi vị thần Heimdall, người bảo vệ cây cầu Bifrost. Chiếc kiếm này chính là chìa khóa để kết nối Bifrost với các thế giới xung quanh và triệu hồi lá chắn để bảo vệ Asgard.

vũ khí thần thánh kiếm hofund

Top 7: Bộ giáp Mark 85

Tony Stark đã sử dụng bộ giáp Mark 85 mạnh nhất để chiến đấu với Thanos. Mark 85 được cải tiến mạnh mẽ gồm nâng cấp năng lượng, lực đẩy và công nghệ nano được áp dụng để gia tăng độ bền. Thiết kế được giản lược ở cánh tay và chân, giúp ôm sát vào cơ thể để tăng tính linh hoạt cho Iron Man. Nhờ vậy, Tony Stark có thể sử dụng Găng tay Vô cực để giải cứu thế giới. 

Top 6: Khiên của Captain America

Mặc dù không có sức mạnh hủy diệt như những vũ khí siêu đẳng khác nhưng chiếc khiên của Captain America có khả năng phòng ngự bậc nhất Vũ trụ Marvel. Được làm từ kim loại Vibranium mạnh nhất của Trái Đất, chiếc khiên có thể hứng chịu được những phát bắn của Iron Man hay một cú đánh mạnh mẽ từ búa thần Mjolnir của Thor. Mặt khác, Captain America có thể vung chiếc khiên để lấy đi tính mạng của kẻ địch. 

vũ khí siêu đẳng khiên

Top 5: Vũ khí Búa Mjolnir

Chiếc búa Mjolnir mang năng lượng sấm sét đã cùng Thor trải qua biết bao cuộc chiến. Vũ khí siêu đẳng này cho phép Thor có khả năng bay dễ dàng, triệu hồi sấm sét để giết sạch quân địch. Nhưng trong Thor: Ragnarok, búa Mjolnir đã bị người chị Hela của Thor đập nát một cách dễ dàng khiến anh cũng không biết điều gì đã xảy ra. 

Top 4: Vũ khí ma thuật – Mũi tên Yaka

Trong Guardians Of The Galaxy 2, chỉ bằng một tiếng huýt sáo, Yondu đã sử dụng mũi tên Yaka để hạ gục 20 tên chiến binh Sakaara “trong nốt nhạc”. Vũ khí độc đáo có hình dạng như 1 que đũa thần, màu đỏ thẫm với phần trên phát sáng, tốc độ thần sầu và vô cùng sắc bén. Những chiếc giáp sắt hay phi thuyền không gian cũng có thể dễ dàng bị mũi tên Yaka này phá hủy dễ dàng. 

vũ khí ma thuật mũi tên yaka

Top 3: Ngọn giáo Gungnir – Chiến binh Destroyer

Ngọn giáo thần Gungnir của vua xứ Asgard – vị thần Odin là vũ khí có khả năng giải phóng ra tia năng lượng cực khủng khiếp. Người sử dụng có thể triệu hồi Destroyer – robot mang sức mạnh hủy diệt. Trong phim Thor, nhân vật Loki lần đầu điều khiển ngọn giáo Gungnir đã gọi Destroyer ra để phá hủy cả một ngôi làng ở Mexico. 

Top 2: Vũ khí siêu đẳng – Rìu Stormbreaker

Trong phần Infinity War, Thor đã đến vùng đất Nidavellir nhờ Eitri chế tạo chiếc rìu Stormbreaker làm từ chất liệu Uru trong vũ trụ để chống lại Thanos. Vũ khí siêu đẳng Stormbreaker có khả năng dịch chuyển tức thời bằng cách triệu hồi cây cầu Bifrost, thay đổi thời tiết, triệu hồi sét và cho phép Thor bay nhanh. Thor đã sử dụng Stormbreaker để cắt xuyên qua ngực và cắt đầu Thor. Nói không ngoa khi Stormbreaker chính là đối trọng thực sự với Găng tay Vô cực. 

Top 1: Vũ khí siêu đẳng nhất – Găng tay Vô cực 

Vũ khí siêu đẳng nhất đã hủy diệt một nửa dân số thế giới chỉ bằng cái “búng tay” được xếp hạng Top 1 trong danh sách này. Sau khi thu thập đủ 6 viên đá Vô Cực, Thanos – nhân vật phản diện mạnh nhất Marvel đã sử dụng chúng để hoàn thành sứ mệnh hắn mong muốn. Trong cuộc chiến Endgame, Iron Man đã sử dụng Găng tay Vô cực một lần nữa để giải cứu thế giới và hy sinh mạng sống. Với những năng lực như dịch chuyển tức thời, đảo ngược thời gian, điều khiển tâm trí.., Găng tay Vô cực xứng đáng nằm ở vị trí số 1. 

Vũ khí siêu đẳng nhất - Găng tay Vô cực 

Nguồn: 10 Strongest Weapons in the MCU, Ranked

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube