Top 10 cuộc chiến đỉnh cao nhất trong điện ảnh Marvel

Những cuộc chiến đỉnh cao nhất giữa siêu anh hùng và nhân vật phản diện luôn là tâm điểm của bộ phim. Dù đôi lúc phe ác giành thế áp đảo nhưng rốt cục, chiến thắng vẫn luôn thuộc về chính nghĩa. 

Top 10: Cuộc chiến Dải ngân hà

Bộ phim: Guardian of the Galaxy

Cuộc chiến xuyên Dải ngân hà diễn ra ở hành tinh Xandar. Biệt đội Guardian of the Galaxy kết hợp với lực lượng phòng vệ vũ trụ Nova Corps và nhóm “cướp biển” Ravagers chống lại cuộc xâm lược của gã khủng bố Ronan cùng đội quân của hắn. Cuộc chiến đã phá hủy nhiều thành phố và nhiều thường dân thiệt mạng. Đến cuối cùng, nhóm Vệ binh dải ngân hà đã phải dùng sức mạnh của Viên đá Vô cực để tiêu diệt Ronan. 

cuộc chiến đỉnh cao dải ngân hà

Top 9: Cuộc chiến với binh đoàn Dark Elf

Bộ phim: Thor: The Dark World

Cuộc xâm lăng mang tầm cỡ vũ trụ khi binh đoàn Dark Elf tấn công Asgard và cũng gây thiệt hại không nhỏ cho London. Với Viên đá Vô cực, chúng đã khiến cho Thor cùng mọi người phải vất vả chống đỡ bằng những kiến thức khoa học về 9 cõi thế giới. Cuộc chiến đấu đã mở rất nhiều cổng thời gian khác nhau và để lại nhiều hậu quả khó lường. 

Top 8: Giải cứu Pepper Potts

Bộ phim: Iron Man 3

Killian với sức mạnh đến huyết thanh Extremis cùng việc bắt cóc Pepper Potts và tổng thống Mỹ khiến Tony Stark phải gọi toàn bộ lực lượng của mình. 40 bộ giáp Iron Man có khả năng tự chiến đấu riêng biệt đã tập hợp để chống lại đội quân phun lửa Extremis của Kilian. Khi kết thúc, Tony Stark đã cho nổ tung tất cả bộ giáp vì anh đã hứa từ bỏ cuộc sống siêu anh hùng nhưng đó chỉ là “cú lừa” dành cho Pepper Potts. 

Top 7: Sứ mệnh bảo vệ New York 

Bộ phim: The Avengers 

Em trai của Thor – “Thần lừa” Loki muốn xâm chiếm Trái Đất, điều đó đã dẫn đến sự hình thành của biệt đội siêu anh hùng Avengers. Trận chiến đã phô diễn sức mạnh của Avengers khi chống lại quân đoàn Chitauri với những cảnh võ thuật mãn nhãn, hiệu ứng cháy nổ khi ấy cũng rất xuất sắc. Dù chiến đấu mạnh mẽ nhưng cũng không thiếu màn hài hước khi Hulk đã quật nhào Loki dễ như trở bàn tay. 

cuộc chiến đỉnh cao

Top 6: Cuộc chiến đỉnh cao tại Sokovia 

Bộ phim: Avengers: Age of Ultron

Sau khi Tony Stark và Bruce Banner chế tạo ra Ultron, hắn đã tự hình thành trí tuệ và coi loài người là mối nguy cần tiêu diệt. Nhóm Avenger cùng Quicksilver, Scarlet Witch, Vision đã chiến đấu với Ultron và binh đoàn robot của hắn. Cuộc chiến đỉnh cao tại Sokovia đã gây ra thiệt hại khá lớn cho vùng đất này.

Top 5: Màn đọ sức tay ba kịch tính

Bộ phim: Captain America: Civil War

Sau khi được Black Widow giúp đỡ, Captain America cùng Winter Soldier đã chạy ra cuộc chiến Civil War nhưng Iron Man cũng đuổi kịp. Biết Winter Soldier chính là người giết hại cha mình, lý trí của Iron Man bùng nổ và quyết giết hại hắn. Captain America đã phá hủy được thiết bị năng lượng của bộ giáp Iron Man để bảo vệ bạn mình và trốn thoát. 

Top 4: Cuộc chiến đỉnh cao trên hành tinh Titan

Bộ phim: Avengers: Infinity War

Nhằm tiêu diệt Thanos, Iron Man, Doctor Strange, Spider-Man và nhóm Guardians of the Galaxy đã phục kích hắn nhưng không thành công. Trong cuộc chiến đỉnh cao này, Dr.Strange đã phô diễn những đòn đánh ảo thuật huyền bí cùng công nghệ nano trên bộ giáp của Iron Man đầy sức mạnh đã mang đến hiệu ứng hoàn hảo.

cuộc chiến đỉnh cao trên Titan

Top 3: Màn nội chiến giữa các siêu anh hùng

Bộ phim: Captain America: Civil War

Hiệp định Sokovia đã làm gây chia rẽ nội bộ các siêu anh hùng, một bên do Iron Man dẫn đầu còn thủ lĩnh bên kia chiến tuyến Captain America. Sau khi tập hợp đủ những người cùng chung lý tưởng, 2 bên đã nổ ra cuộc chiến ác liệt với sự tham gia lần đầu của Spider Man trong Vũ trụ điện ảnh Marvel. 

Top 2: Đại chiến Wakanda 

Bộ phim: Avengers: Infinity War

Thanos cùng tay sai của hắn tiến vào đất nước hùng mạnh Wakanda của Black Panther nhằm đoạt lấy Viên đá Vô cực Trí tuệ trên trán của Vision. Toàn bộ quân đội của Wakanda cùng dàn siêu anh hùng chiến đấu chống lại nhưng hắn vẫn kịp “búng tay” để xóa sổ một nửa dân số thế giới. Cảnh chiến đấu được nâng tầm cao với hàng loạt hiệu ứng cháy nổ, phép thuật cùng màn “hạ cánh” đầy sấm sét của Thor. 

cuộc chiến đỉnh cao tại wakanda

Top 1: Cuộc chiến đỉnh cao nhất: Thanos vs Siêu anh hùng 

Bộ phim: Avengers: Endgame

Sau khi tập hợp đủ 6 Viên đá Vô cực, Thanos đã đọ sức với Iron Man, Captain America và Thor. Cao trào của bộ phim cũng được coi là cuộc chiến đỉnh cao nhất từ trước đến giờ khi Thanos triệu hồi đội quân hùng mạnh của hắn. Cùng lúc đó, Dr.Strange sử dụng ma thuật của mình để tập hợp tất cả siêu anh hùng và quân đội để chiến đấu bảo vệ thế giới. 

cuộc chiến đỉnh cao nhất Avenger

Nguồn: The 15 best MCU fight scenes ranked, from Thanos battles to Shang-Chi duels

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube