Top 10 bộ phim của Walt Disney có doanh thu cao nhất

Walt Disney là hãng phim hoạt hình đứng đầu trên thế giới cả về sự thành công lẫn danh tiếng. Top 10 bộ phim của Walt Disney có doanh thu cao nhất từ trước đến nay sẽ được chúng tôi tổng hợp dưới đây.

Top 10: Wreck-It Ralph 

Bộ phim hoạt hình nổi tiếng năm 2010 tập trung vào nhân vật trong trò chơi điện tử tên Ralph, người bắt đầu hành trình trở thành anh hùng. Bộ phim được khán giả đón nhận nồng nhiệt với doanh thu 471,2 triệu USD và còn nhận được đề cử Oscar cho Phim hoạt hình hay nhất.

Top 9: Bộ phim Aladdin 

“Aladdin” đạt được thành công cả về mặt thương mại và phê bình với doanh thu ấn tượng 504 triệu USD để trở thành bộ phim hoạt hình đầu tiên vượt qua cột mốc nửa tỷ USD. Cho đến ngày nay, câu chuyện về chàng thanh niên nghèo có được sức mạnh từ thần đèn ban điều ước là một tác phẩm kinh điển.

Bộ phim Aladdin 

Top 8: Ralph Breaks The Internet 

Thông thường, phần 2 luôn kiếm được nhiều tiền hơn phần phim gốc vì được xây dựng trên sự thành công từ trước. Bộ phim đã thu hơn hơn 50 triệu USD so với phần 1 với doanh thu 529,3 triệu USD. Bộ phim được khen ngợi vì sự kết hợp giữa Ralph và Vanellope mang tính giải trí cao. 

Top 7: Bộ phim Tangled 

Bộ phim xoay quanh cô công chúa Rapunzel với mái tóc dài màu vàng có phép thuật, người luôn ao ước được ra khỏi tòa tháp hẻo lánh và được tên trộm Flynn Rider và Pascal giải thoát. Bộ phim đạt doanh thu phòng vé 592,4 triệu USD và nhận được nhiều đề cử Oscar.

 Bộ phim Tangled 

Top 6: Bộ phim Moana

Năm 2016 chứng kiến sự ra mắt của “Moana”, xoay quanh một cô gái Polynesia mạnh mẽ, người được vị thần biển chọn để thực hiện nhiệm vụ cao cả. 643,9 triệu USD mà bộ phim mang lại rõ ràng là khổng lồ nhưng “Moana” còn đi xa hơn thế khi đánh dấu sự xuất hiện củ người Polynesia. 

 Bộ phim Moana

Top 5: Big Hero 6 

Bộ phim hoạt hình về anh hùng “Big Hero 6” xoay quanh thiên tài khoa học trẻ tuổi với robot đáng yêu nhưng ẩn chứa sức mạnh thần kỳ. Biệt đội siêu anh hùng này đã thu về 657,8 triệu USD và giành chiến ở Giải thưởng Viện hàn lâm. Phần phụ sắp tới tên “Baymax” sẽ được ra mắt khán giả trong thời gian tới.

Top 4: Bộ phim Zootopia

Bộ phim hoạt hình xoay quanh cảnh sát thỏ lạc quan làm việc cùng với con cáo gian ác xảo quyệt để giải quyết tội ác trong thế giới động vật của mình. “Zootopia” thành công vang dội về mặt phê bình và thương mại với 1,024 triệu USD thu từ rạp chiếu phim cùng giải thưởng Quả cầu vàng 2017.

 Bộ phim Zootopia

Top 3: The Lion King 

Bộ phim huyền thoại quen thuộc với khán giả Việt xoay quanh về hoàng tử khu rừng Sư tử Simba chống lại người chú gian ác của mình để lên làm Vua. Bộ phim trở thành biểu tượng nhờ những cảnh xúc động, âm nhạc cùng những cuộc chiến đấu mạnh mẽ. “The Lion King” đã giành được 1,083 tỷ USD từ phòng vé. 

Top 2: Bộ phim Frozen 

Khác biệt với những bộ phim kiểu nàng công chúa cần được hoàng tử giải cứu và rơi vào mối tình lãng mạn, “Frozen” đã chống lại xu hướng đó một cách sáng tạo. Bộ phim xoay quanh hai chị em mạnh mẽ Anna và Elsa cùng cuộc chiến lịch sử của họ. “Frozen” đã thi về 1,281 tỷ USD tại các phòng vé trên toàn thế giới. 

 Bộ phim Frozen

Top 1: Bộ phim của Walt Disney có doanh thu cao nhất – Frozen II

Nối tiếp sự thành công của phần 1, “Frozen II” trở thành bộ phim của Walt Disney có doanh thu cao nhất từ trước đến nay, 1,450 tỷ USD. Hai nhân vật Anna và Elsa vẫn trở thành niềm tự hào của bộ phim cùng bản nhạc phim “Into The Unknown” đã giành được nhiều giải thưởng. 

: Bộ phim của Walt Disney có doanh thu cao nhất - Frozen II

Nguồn: The 15 Highest-Grossing Walt Disney Animation Studios Movies Ever

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube