Top 10 phim khoa học viễn tưởng xuất sắc đã giành được giải Oscar 

Thể loại khoa học viễn tưởng thường bị các phê bình thuộc Viện Hàn lâm lãng quên đối với giải Oscar. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, một số bộ phim khoa học viễn tưởng xuất sắc đã giành được ít nhất một giải Oscar. 

Top 10: Bộ phim Total Recall 

Total Recall là bộ phim khoa học viễn tưởng của Mỹ do Paul Verhoeven đạo diễn với sự tham gia của Arnold Schwarzenegger. Bộ phim kể về câu chuyện của Douglas Quaid, một công nhân xây dựng được cấy ghép ký ức về cuộc phiêu lưu kỳ ảo trên sao Hỏa. Tại lễ trao giải Oscar năm 1991, bộ phim Total Recall đã giành được giải thưởng cho Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất cùng 2 đề cử khác. 

Bộ phim Total Recall 

Top 9: Bộ phim Logan’s Run 

Bộ phim Logan’s Run  lấy bối cảnh trong một tương lai năm 2274, trong đó mọi người đều sống trong hạnh phúc trọn vẹn cho đến năm 30 tuổi. Bộ phim đã giành được 3 đề cử với chiến thắng duy nhất cho hạng mục Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất. 

Bộ phim Logan’s Run

Top 8: 2001: A Space Odyssey 

Bộ phim là phiên bản làm lại của kiệt tác khoa học viễn tưởng năm 1968 được nhiều khán giả và nhà phê bình ngợi ca. Với 2001: A Space Odyssey, Stanley Kubrick đã nhận được 3 đề cử cho đạo diễn và kịch bản cùng chiến thắng cho Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất. 

Top 7: Planet of The Apes

Planet of The Apes năm 1968 đã giành được hai đề cử Nhạc phim xuất sắc của Jerry Goldsmith và Thiết kế trang phục đẹp nhất. Tuy nhiên, bộ phim chỉ mang về cho John Chambers một Giải thưởng Danh dự.

Top 6: Bộ phim The Abyss

Bộ phim của đạo diễn James Cameron đã giành được 1 chiến thắng duy nhất trong 4 đề cử cùng với đó là thành tích kém ở phòng vé. Bộ phim là một bước quan trọng trong sự phát triển của hình ảnh CGI trên màn ảnh, với người ngoài hành tinh lỏng là lý do chính khiến The Abyss giành được giải Oscar cho Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất.

Bộ phim The Abyss

Top 5: Bộ phim Men In Black 

Men In Black là bộ phim nổi tiếng do Barry Sonnenfeld đạo diễn. Rick Baker đã giành được giải Oscar hạng mục Trang điểm đẹp nhất. Đây là tác phẩm nổi tiếng nhất của Rick khi anh cộng tác cùng David LeRoy Anderson đã hoạt động một cách cuồng nhiệt. 

Bộ phim Men In Black 

Top 4: Back To The Future

Do Robert Zemeckis đạo diễn và Steven Spielberg sản xuất, bộ phim xoay quanh học sinh trung học Marty McFly và tiến sĩ Doc Brown quay trở lại 30 năm so với hiện tại. Bộ phim giành được được 4 đề cử nhưng chỉ giành chiến thắng cho phần Chỉnh sửa hiệu ứng âm thanh tốt nhất. 

Top 3: Fantastic Voyage 

Fantastic Voyage được đạo diễn bởi Richard Fleischer và được đề cử cho ba Giải thưởng Viện hàn lâm. Bộ phim đã giành được 2 giải Oscar cho Hiệu ứng hình ảnh tốt nhất và Trang phục đẹp nhất. 

Top 2: Close Encounters Of The Third Kind

Close Encounters of the Third Kind của đạo diễn Steven Spielberg đã được đề cử 8 giải Oscar. Bộ phim đã giành được một cặp chiến thắng với Vilmos Zsigmond giành giải Quay phim xuất sắc nhất cùng Giải thưởng Thành tựu Đặc biệt cho việc chỉnh sửa hiệu ứng âm thanh cho Frank E. Warner. 

Top 1: Bộ phim khoa học viễn tưởng xuất sắc – The Lord of the Rings: The Return of the King

The Lord of the Rings: The Return of the King là bộ phim khoa học viễn tưởng xuất sắc khi nhận được cơn mưa khen ngợi, trở thành bộ phim thành công của thời đại cả về mặt doanh thu lẫn nghệ thuật. Bộ phim đã giành được 7 giải Oscar trong đó có Phim hay nhất. Đây cũng là bộ phim duy nhất thuộc thể loại khoa học viễn tưởng giành được chiến thắng ở hạng mục này. 

Bộ phim khoa học viễn tưởng xuất sắc - The Lord of the Rings: The Return of the King

Nguồn: 15 Sci-Fi Movies You Didn’t Know Won Oscars

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube