Top 10 bộ phim trên Netflix đoạt giải Oscar “Phim hay nhất”

Từ những bộ phim cổ trang hoành tráng, tâm lý căng thẳng đến thể loại tiểu sử, những bộ phim trên Netflix này đều là những tác phẩm đoạt giải Oscar Phim hay nhất. Dưới đây là xếp hạng top 10 theo IMDb. 

Top 10: 12 Years A Slave

Tác phẩm đoạt giải Phim hay nhất của Oscars 2014, 12 Years A Slave dựa trên hồi ký năm 1853  Twelve Years a Slave  của David Wilson. Đây cũng là bộ phim đầu tiên của đạo diễn người da đen giành giải Phim hay nhất. Phim theo chân Solomon Northup, một người đàn ông da đen tự do từ ngoại ô New York bị bắt cóc và bán làm nô lệ.   

Top 9: No Country For Old Men

Bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên năm 2005 của Cormac McCarthy. Llewelyn Moss, một cựu chiến binh và thợ hàn, người tình cờ nhặt được một khoản tiền lớn trong sa mạc; Anton Chigurh, sát thủ bí ẩn được giao nhiệm vụ đòi lại tiền; Ed Tom Bell, một cảnh sát trưởng địa phương đang điều tra tội phạm là ba nhân vật chính trong phim. Bộ phim sau đó xoay quanh các chủ đề về số phận, lương tâm và hoàn cảnh.

Top 8: Bộ phim Green Book 

Green Book dựa trên câu chuyện có thật của nghệ sĩ piano cổ điển và nhạc jazz Don Shirley cùng chuyến lưu diễn của nghệ sĩ chơi nhạc rock người Mỹ gốc Ý Frank Vallelonga về miền Nam nước Mỹ. Bộ phim lấy bối cảnh vào khoảng năm 1962, có tính thẩm mỹ dễ chịu và cốt truyện dễ hiểu, xoay quanh tình bạn chân thực của Shirley và Vallelonga. 

No Country For Old Men

Top 7: A Beautiful Mind 

A Beautiful Mind  là một bộ phim tiểu sử dựa trên cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất của Sylvia Nasar. Bộ phim tiểu sử về John Nash, người đoạt giải Nobel Kinh tế và Abel, biết được rằng mình đang sống chung với bệnh tâm thần phân liệt. Câu chuyện miêu tả chân thực về căn bệnh tâm thần với việc diễn viên Russell Crowe giành giải Oscar cho màn trình diễn của mình. 

Top 6: Bộ phim Parasite 

Câu chuyện của Parasite rất độc đáo khi nó kể về một gia đình nghèo khó, những người đang cố gắng gia nhập một gia đình giàu có bằng cách đóng giả là những người có trình độ cao. Bộ phim kịch tính và hồi hộp xoay quanh sự phân cấp giữa hai thế giới giàu nghèo trong xã hội. Đây là bộ phim Hàn Quốc đầu tiên giành được Giải thưởng Viện hàn lâm và là một trong ba bộ phim duy nhất giành được cả hai giải Cành cọ vàng và Giải Oscar cho Phim hay nhất.

Bộ phim Parasite 

Top 5: Bộ phim The Departed

Một trong những bộ phim hay nhất của Leonardo Dicaprio những năm 2000, The Departed  là phiên bản làm lại của bộ phim Hồng Kông năm 2002 Infernal Affairs. Bộ phim theo chân một cảnh sát bang Massachusetts và một tên tội phạm người Ireland Frank Costello khi hắn đột nhập vào trụ sở cảnh sát bang. Cùng lúc đó, cảnh sát cử lính ngầm Billy Costigan xâm nhập vào đội của Costello để tìm bằng chứng phạm tội của hắn. 

Bộ phim The Departed

Top 4: Bộ phim Gladiator 

Gladiator là một bộ phim truyền hình lịch sử sử thi lấy bối cảnh vào năm 180 sau Công Nguyên. Bộ phim xoay quanh Maximus, một vị tướng La Mã dũng mãnh được Hoàng đế Marcus Aurelius tin tưởng để làm người kế vị. Con trai Hoàng đế Marcus Aurelius là hoàng tử Commodus đã ám sát ông và bắt Maximus làm nô lệ và buộc phải chiến đấu trong các đấu trường đấu sĩ và Maximus phải đứng dậy để đấu tranh cho sự sống của mình. 

Bộ phim Gladiator 

Top 3: Silence Of The Lambs 

Silence Of The Lambs là một trong những bộ phim kinh dị có thể làm rối não bất cứ ai. Bộ phim theo chân một thực tập sinh FBI cố gắng truy bắt một kẻ giết người hàng loạt và để làm được điều này, cô cần có sự giúp đỡ của một cựu bác sĩ tâm thần và cũng là một kẻ giết người hàng loạt đang bị giam giữ. Cuộc điều tra tội phạm và diễn xuất xuất sắc của dàn diễn viên đã ghi dấu ấn khó phai mời trong tâm trí khán giả. 

Top 2: Bộ phim Forrest Gump 

Forrest Gump kể về cuộc đời của nhân vật cùng tên Forrest Gump, một người đàn ông tốt bụng, vị tha với chỉ số IQ thấp, người đã chứng kiến ​​và vô tình tác động đến một số sự kiện lịch sử ở Hoa Kỳ trong thế kỷ XX. Bộ phim miêu tả tuyệt đẹp tất cả các phần của cuộc sống, có thể là tình yêu, gia đình, chiến đấu hay lòng dũng cảm. 

Bộ phim Forrest Gump 

Top 1: Bộ phim trên Netflix – Schindler’s List 

Schindler’s List, bộ phim trên Netflix giành được giải Oscar “Phim hay nhất” và với số điểm 9.0 trên IMDb thì đây là một kiệt tác của nền điện ảnh thế giới. Schindler’s List là một bộ phim truyền hình lịch sử lấy bối cảnh những năm 1940, mô tả chân thực đến kinh ngạc về các trại tập trung và những nỗi kinh hoàng mà người Do Thái phải trải qua dưới bàn tay của chế độ Đức Quốc xã. Nó dựa trên câu chuyện có thật về Oskar Schindler, người đã cứu khoảng 1200 người khỏi bị giết tại Auschwitz. 

Bộ phim trên Netflix - Schindler’s List 

Nguồn: 10 Best Picture Award Winning Movies On Netflix (Ranked According to IMDb)

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube