Top 10 diễn viên xuất sắc chưa từng đoạt giải Oscar, theo Reddit

Rất nhiều diễn viên đã cống hiến cho nghệ thuật hàng chục năm nhưng chưa từng đoạt giải Oscar. Sau đây là top 10 diễn viên xuất sắc nhất mà Reddit tin rằng họ xứng đáng được vinh danh. 

Top 10: Willem Dafoe

Nam diễn viên từng thủ vai tiến sĩ Norman Osborn, nhân vật phản diện xuất sắc trong “Spider-Man: No Way Home”. Ngoài ra, anh đã đóng vai Vincent van Gogh trong bộ phim tiểu sử “At Eternity’s Gate”, bộ phim được đề cử giải Oscar nhưng không giành chiến thắng. 

Top 9: Fiennes Ralph 

Nam diễn viên người Anh có dáng vẻ phù hợp với vai chuyên gia đặc vụ và chúng ta có thể thấy qua các bộ phim “Jame Bond” hay “The King’s Man” nổi tiếng. Ngoài ra, anh cũng tham gia các bộ truyền hình tuyệt vời như “The Hurt Locker” và “The Grand Budapest Hotel”. 

Top 8: Michael Keaton 

Xuất phát từ diễn viên hài, Michael Keaton đã đảm nhận nhiều vai chính kịch với những nhân vật xuất sắc. Anh nổi tiếng trong thập kỷ qua với các bộ phim như “Birdman”, “Spotlight” và “The Founder”. 

Top 7: Diễn viên Ed Norton 

Nam diễn viên sinh năm 1969 người Mỹ nổi tiếng qua các màn trình diễn trong “Fight Club”, “American History X” hay “Birdman”. Ed Norton nổi tiếng là người cầu kỳ, khó làm việc và có thể anh sẽ không bao giờ giành được ít nhất một giải thưởng Viện hàn lâm. 

Diễn viên Ed Norton 

Top 6: Chiwetel Ejiotor

Nam diễn viên người da đen nổi tiếng với khán giả qua các bộ phim như “Red Dust”, “Maleficent” và đặc biệt là vai pháp sư phản diện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Sự đáng tiếc của Ejiotor là trong “12 Year a Slave” khi anh đóng vai chính trị gia người Nam Phi bị tra tấn trong thời kì phân biệt chủng tộc, được coi là màn trình diễn hay nhất những năm 2000. 

Top 5: Diễn viên Amy Adams

Amy Adams được coi là một trong những nữ diễn viên xuất sắc nhất hiện nay qua các màn trình diễn xuất sắc với vai diễn Lois Lane trong Vũ trụ DC hay trong bộ phim “Arrival”. Cô đã được đề cử 6 lần cho Oscar nhưng chưa giành được chiến thắng. 

Diễn viên Amy Adams

Top 4: Colin Farrell

Nam diễn viên người Ireland sinh năm 1976 nổi tiếng với vai diễn phụ hài hước Bobby trong bộ phim “Horrible Bosses”. Ngoài ra, tài tử điển trai còn tham gia các bộ phim hành động khác như “The Batman” hay “The Gentlemen”. 

Top 3: Jake Gyllenhaal 

Jake Gyllenhaal chưa giành được giải Oscar là một trong những bất ngờ lớn nhất, khi anh ấy liên tục cho khán giả thấy màn trình diễn đáng kinh ngạc của mình. Bộ phim nổi tiếng nhất mà Jake diễn xuất là bộ phim “Nightcrawler” những Viện hàn lâm thường không xem xét thể loại kinh dị. 

Top 2: Diễn viên Tom Hardy 

Nam diễn viên điển trai người Anh sinh năm 1977 đang làm mưa làm gió trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel với vai diễn Venom. Trước đó, Tom Hardy còn tham gia vào những bộ phim nổi tiếng như “The Revenant” hay “The Dark Knight Rises” nhưng chưa giành được chiến thắng nào. 

Diễn viên Tom Hardy 

Top 1: Diễn viên xuất sắc Sigourney Weaver

Diễn viên xuất sắc Sigourney Weaver được biết đến với vai diễn biểu tượng Ripley trong loạt phim “Alien”. Năm 1988, cô được đề cử hai giải “Nữ diễn viên chính xuất sắc” cho “Working Girl” và “Nữ diễn viên phụ xuất sắc” cho “Gorillas In The Mist” nhưng không giành được chiến thắng. 

Diễn viên xuất sắc Sigourney Weaver

Nguồn: The 10 Best Actors Who Have Never Won An Oscar, According To Reddit

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube