Top 10 nữ diễn viên điện ảnh tiêu biểu nhất thập niên 2010

Những năm 2010 mang đến nhiều thay đổi đáng kể trong bối cảnh điện ảnh thống trị bởi phim của các siêu anh hùng. Những nữ diễn viên điện ảnh tiêu biểu nhất đã tham gia vào các bộ phim đáng nhớ nhất của thập kỷ. 

Top 10: Nữ diễn viên Zoe Saldana 

Zoe Saldana đã tham gia hai loạt phim lớn trong suốt thập kỷ, Star Trek và Marvel Cinematic Universe, trong đó có vai diễn quan trọng Gamora. Nổi bật nhất, Saldana đã góp mặt 3 trong 5 bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Top 10 nữ diễn viên điện ảnh tiêu biểu nhất thập niên 2010

Top 9: Lupita Nyong’o 

Lupita Nyong’o đã giành được giải Oscar cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất nhờ màn ra mắt trên màn ảnh rộng trong bộ phim tiểu sử 12 Year a Slave của Steve McQueen. Cô tiếp nối vai phụ trong bộ ba Star Wars và vai chính trong Queen of Katwe của Disney. Nữ diễn viên đã củng cố mình như một ngôi sao hạng A với Black Panther năm 2018 và Us năm 2019. 

Top 8: Cate Blanchett

Cate Blanchett  là một trong những yêu thích của khán giả và giới phê bình trong những năm 2010. Cô đã thể hiện lại vai diễn Galadriel trong The Hobbit và giành giải Oscar trong Blue Jasmine năm 2013.  Blanchett cũng đóng vai chính trong một số thành công phòng vé, bao gồm Cinderella năm 2015 và Thor: Ragnarok năm 2017. 

Top 7: Margot Bobbie 

Sau khi góp mặt trong một loạt dự án gây tiếng vang như Focus năm 2015 và The Legend of Tarzan năm 2016, cô đã vươn lên hạng A nhờ vai diễn Harley Quinn, bắt đầu với Suicide Squad. Ngoài ra, cô tham gia một số bộ phim thu hút khác như Mary Queen of Scots và Once Upon a Time in Hollywood. 

Top 6: Saoirse Ronan 

Năm 2015, Ronan nhận được giải Oscar nhờ đóng vai chính trong bộ phim tình cảm Brooklyn. Bộ phim năm 2017, Ladybird đã mang về cho cô một giải Quả cầu vàng và một đề cử Oscar. Năm 2019, cô đóng vai nhân vật văn học Jo March trong Little Women của đạo diễn Greta Gerwig. 

Top 5: Nữ diễn viên Emma Stone 

Emma Stone bắt đầu với các bộ phim nổi tiếng như Easy A, The Help, Crazy Stupid Love và nổi bật là The Amazing Spider-Man. Năm 2015, Stone nhận được đề cử Oscar đầu tiên cho vai phụ trong bộ phim hài Birdman. Cô ấy đã giành giải Oscar cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất hai năm sau đó cho vở nhạc kịch La La Land nổi tiếng. 

Nữ diễn viên Emma Stone

Top 4: Nữ diễn viên Amy Adams 

Amy Adams đã giành được ba đề cử Oscar trong suốt thập kỷ cho các vai phụ The Fighter, The Master và Vice và một vai chính American Hustle. Adams cũng thu hút nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình cho bộ phim tiểu sử về Margaret Keane trong Big Eyes, phim khoa học viễn tưởng đầy tham vọng của Dennis Villeneuve cùng vai diễn Lois Lane trong DCEU. 

Nữ diễn viên Amy Adams 

Top 3: Nữ diễn viên Viola Davis 

Viola Davis đã giành được tượng vàng Oscar năm 2017 cho vai phụ trong Fences. Ngoài ra, cô đóng vai chính trong bộ phim nổi tiếng Prisoners và Widows cùng vai diễn Amanda Waller trong Suicide Squad. 

 Nữ diễn viên Viola Davis 

Top 2: Scarlett Johansson

Vai diễn nổi tiếng nhất của Scarlett Johansson phải kể đến là vai diễn siêu anh hùng Góa phụ đen trong MCU. Ngoài ra, hai bộ phim Her và Under the Skin cùng năm 2013 được đánh giá cao nhất trong sự nghiệp. Năm 2019, cô nhận được 2 đề cử Oscar trong Marriage Story và Jojo Rabbit. 

Top 1: Nữ diễn viên điện ảnh tiêu biểu – Jennifer Lawrence 

Sau bước đột phá trong Winter’s Bone năm 2010, Lawrence trở thành một trong những ngôi sao có khả năng kiếm được nhiều tiền nhất ở Hollywood nhờ vai diễn trong hai loạt phim X-Men và The Hunger Games. Ngoài ra, Lawrence đã giành giải Oscar cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong bộ phim hài lãng mạn Silver Linings Playbook. Năm 2017, Lawrence đã đảm nhận vai diễn dũng cảm trong bộ phim tâm lý kinh dị “m other!” của Darren Aronofsky. 

Nữ diễn viên điện ảnh tiêu biểu - Jennifer Lawrence 

Nguồn: The 10 Most Iconic Movie Actresses Of The 2010s

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube