Top 10 tác phẩm hay nhất của đạo diễn Alfonso Cuaron

Hoạt động từ năm 1983, Alfonso Cuaron là đạo diễn được kính trọng bậc nhất của Hollywood. Nhiều bộ phim của ông được giới phê bình đánh giá cao và dưới đây là 10 tác phẩm hay nhất. 

Top 10: Rudo y Cursi

Rudo y Cursi là bộ phim hài Mexico năm 2008 với sự tham gia của Diego Luna, Gael Garcia Bernal và Guillermo Francella. Bộ phim được sản xuất bởi Cha Cha Cha Films và đây cũng bộ phim dài đầu tiên của đạo diễn Alfonso Cuaron.

Top 9: Great Expectations

Alfonso đã tập hợp một dàn diễn viên toàn sao bao gồm Ethan Hawke, Gwyneth Paltrow cùng hai huyền thoại màn ảnh Robert De Niro và Anne Bancroft. Bộ phim với hai nhân vật Estella đầy cảm hứng với Pip điển trai cùng câu chuyện tình lãng mạn của họ.

Top 8: Solo Con Tu Pareja

Bộ phim điện ảnh đầu tiên của Alfonso đã củng cố ông như một tài năng đang lên của Hollywood. Với sự tham gia của hai diễn viên Mexico Daniel Gimenez-Cacho và Claudia Ramirez, bộ phim theo chân một anh chàng đam mê cờ bạc khét tiếng vướng phải mối tình lãng mạn khiến anh phải hoàn lương.

Top 7: Bộ phim Paris, Je T’aime

Paris, Je T’aime là một bộ phim dài tập năm 2006 bao gồm 18 phim ngắn với sự tham gia của một nhóm lớn các diễn viên và được đạo diễn bởi 22 nhà làm phim, trong số đó có Cuarón. Đạo diễn người Mexico chỉ đạo bộ phim ngắn Parc Monceau , với sự tham gia của Nick Nolte và Ludivine Sagnier. 

Bộ phim Paris, Je T’aime

Top 6: Bộ phim Y Tu Mama Tambien 

Y Tu Mama Tambien là một trong những bộ phim hay nhất của Cuarón  với sự tham gia của Gael García Bernal, Diego Luna và Maribel Verdu. Bộ phim theo chân hai người bạn tuổi teen tham gia chuyến đi dã ngoại với một phụ nữ ở độ tuổi trưởng thành. 

Bộ phim Y Tu Mama Tambien 

Top 5: A Little Princess

Pha trộn giữa chủ nghĩa hiện thực huyền ảo và chính kịch, A Little Princess là một trong những bộ phim giả tưởng hay nhất mọi thời đại. Alfonso và nhà quay phim Emmanuel Lubezki đã nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình với tầm nhìn trong câu chuyện đầy mới mẻ và kỳ dị.

Top 4: Bộ phim Roma 

Tác phẩm đen trắng xuất sắc của vị đạo diễn kể về cuộc sống hàng ngày của Cleo, một người giúp việc trong một gia đình trung lưu ở Mexico những năm 1979. Bộ phim ly kỳ, giàu sức gợi và cộng hưởng cảm xúc chứa đựng nhiều điều trong những khoảnh khắc yên tĩnh qua ống kính đầy lan tỏa của Alfonso.

Bộ phim Roma 

Top 3: Bộ phim Gravity 

Bộ phim khoa học viễn tưởng xuất sắc những năm 2010 với sự tham gia của Sandra Bullock và George Clooney. Gravity xoay quanh Ryan Stone, một phi hành gia sống trong không gian sau khi tàu con thoi bị phá hủy và cô phải tìm cách để quay về nhà. Bộ phim với những hình ảnh đột phá, truyền tải rõ nét nỗi khiếp sợ của nhân vật trong bầy không gian kỳ ảo. 

Bộ phim Gravity

Top 2: Children of Men 

Kiệt tác trong lịch sử phim khoa học viễn tưởng theo chân Theo, một nhân viên công chức phải giúp đỡ Kee, người phụ nữ mang thai sau hàng chục năm loài người vô sinh. Bộ phim kết hợp nhuần nhuyễn giữa hành động, khoa học viễn tưởng và chính kịch, Cuarón tạo ra một kỳ quan táo bạo và ly kỳ khiến người xem không thể rời mắt. 

Top 1: Phim hay nhất của đạo diễn Alfonso – Harry Potter and Prisoner of Azkaban  

Harry Potter and Prisoner of Azkaban là bộ phim hay nhất của đạo diễn Alfonso với điểm số 7,9 trên IMDb. Bộ phim theo chân Harry khi cậu đối mặt với Sirius Black, tên tội phạm tàn bạo và cũng là đồng minh của Chúa tể hắc ám Voldemort. Bộ phim có bầu không khí u tối, đáng sợ xoay quanh quá trình trưởng thành của Harry sau khi trở thành Người được chọn. 

Phim hay nhất của đạo diễn Alfonso - Harry Potter and Prisoner of Azkaban  

Nguồn: Alfonso Cuarón’s 10 Best Movies, Ranked By IMDb

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube