Top 10 phim hay nhất của nghệ sĩ hiệu ứng Richard Conway 

Bắt đầu sự nghiệp những năm 60 với vai trò trợ lý, Richard Conway đã trở thành giám sát hiệu ứng đặc biệt cho một số bộ phim bom tấn ở Hollywood. Dưới đây là 10 bộ phim hay nhất của nghệ sĩ tài ba này.

Top 10: Bộ phim Sunshine 

Bộ phim khoa học viễn tưởng đầu tiên của Danny Boyle, Sunshine tập trung vào một phi hành đoàn gồm bảy người khi họ bay đến Mặt Trời để tái lập và cứu Trái Đất. Là giám sát của bộ phim, Conway chỉ đạo một nhóm tạo ra các hiệu ứng đặc biệt với sự kết hợp giữa VFX và SFX.

Bộ phim Sunshine 

Top 9: The Boat That Rocked

Dựa trên một câu chuyện có thật và lấy bối cảnh vào những năm 60, bộ phim với sự chỉ đạo của đạo diễn Richard Curtis. Mặc dù bộ phim không quá chú trọng vào các hiệu ứng đặc biệt nhưng Conway đã tạo xu hướng thời trang với những bộ trang phục đầy màu sắc. 

Top 8: The English Patient

Do Anthony Minghella đạo diễn, The English Patient xoay quanh một nạn nhân bị bỏng nặng khi anh kể lại câu chuyện tình yêu của mình trong thời gian Thế chiến thứ 2. Bộ phim giành được 9 giải Oscar với sự xuất sắc của Conway khi ông tái hiện chân thực khung cảnh những năm 1940 với sự kết hợp của VFX. 

Top 7: The Talented Mr.Ripley

Bộ phim xoay quanh Tom Ripley, anh bị cuốn vào cuộc sống thượng lưu sau khi cố gắng cưới Dickie Greenleaf để trở về nhà từ Ý. Một lần nữa, Conway tiếp tục hợp tác cùng đạo diễn Anthony Minghella và ông đã thiết lập diện mạo hoàn hảo thập niên 50 trên khắp nước Ý và nước Mỹ. 

Top 6: Monty Python: The Meaning of Life

Bộ phim được thực hiện bởi nhóm hài nổi tiếng Monty Python, xoay quanh các câu chuyện khác nhau trong cuộc sống. Conway cùng cộng sự đã tạo ra một trong những bộ phim hài kỳ quặc về mặt thị giác và vui nhộn nhất trong những năm 80. 

Top 5: Indiana Jones and The Temple of Doom 

Bộ phim thứ hai trong loạt phim Indiana Jones xoay quanh cuộc phiêu lưu của nhà khảo cổ học Jones cùng với Shortrounh, họ phải giải cứu ngôi làng Ấn Độ khỏi nhóm tà giáo tàn ác. Trong bộ phim Conway là kỹ thuật viên trưởng và ông đã tạo ra rất nhiều hiệu ứng thực tế qua các hình ảnh hành động. 

Top 4: Bộ phim 28 Days Later 

28 Days Later đánh dấu sự hợp tác của Danny Boyle và Conway trước cả bộ phim Sunshine. Bộ phim lấy bối cảnh nước Anh sau đợt bùng phát zombie và những người còn lại phải tìm cách sống sót. Trong phim, Conway đã dàn dựng hiệu ứng cảnh vụ nổ tiêu tốn 400.000 USD từ ngân sách của bộ phim. 

Bộ phim 28 Days Later 

Top 3: Bộ phim Love Actually 

Love Actually là một trong những bộ phim hay nhất dành cho người hâm mộ thể loại hài kịch lãng mạn. Bộ phim không đặt nặng về hiệu ứng đặc biệt nhưng Conway đã làm hết sức mình với vai trò giám sát, giúp Love Actually trở thành bộ phim hấp dẫn. 

Bộ phim Love Actually 

Top 2: Bộ phim Ex Machina 

Ex Machina là bộ phim khoa học viễn tưởng đầu tay của đạo diễn Alex Garland, nói về việc thử nghiệm phẩm chất con người của một AI tiên tiến và phát triển mối quan hệ của nó với người tạo ra. Conway đã sử dụng VFX để tạo ra cơ thể robot AI cùng các hiệu ứng CGI giúp bộ phim trở nên đáng tin cậy hơn.

Bộ phim Ex Machina 

Top 1: Phim hay nhất của nghệ sĩ hiệu ứng Richard Conway – Brazil 

Brazil là bộ phim hay nhất của nghệ sĩ hiệu ứng Richard Conway với nhiều hiệu đặc biệt nổi bật đã thực hiện hóa trí tưởng tượng của đạo diễn Terry Gilliam. Bộ phim lấy bối cảnh tương lai, Sam Lawry (Jonathan Price) bị pháp luật truy đuổi sau khi tình cảm của anh với một người phụ nữ trong mộng biến anh trở thành kẻ thù của nhà nước. 

Phim hay nhất của nghệ sĩ hiệu ứng Richard Conway - Brazil 

Nguồn: Richard Conway’s 10 Best Movies, According To IMDb

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube