Top 10 phim hay nhất do phụ nữ làm đạo diễn năm 2021

Năm 2021 nổi bật với rất nhiều bộ phim do phụ nữ làm đạo diễn và đạt được nhiều thành công. Dưới đây là top 10 xuất sắc nhất. 

Top 10: Bộ phim Black Widow 

Do Cate Shortland đạo diễn, Black Widow là bộ phim mà nhiều người hâm mộ MCU mong muốn vì nhân vật chính là một trong những thành viên sáng lập Avenger. Câu chuyện kể về cuộc chạy trốn của Natasha Romanoff khỏi chính quyền sau khi đứng về phía của Captain America, cô phải đối mặt với những người thân trong quá khứ và chiến đấu. 

Bộ phim Black Widow 

Top 9: Bộ phim My Zoe 

My Zoe do Julie Delpy đồng thời là nữ diễn viên chính và đạo diễn. Bà thủ vai Isabelle, người mất con gái vì một căn bệnh không rõ nguyên nhân và quyết tâm tìm cách đưa cô bé trở lại. Bộ phim tập trung vào tâm lý của từng nhân vật và thể hiện tình yêu bất diệt của người mẹ dành cho con gái mình. 

Bộ phim My Zoe 

Top 8: Bộ phim Candyman 

Được đạo diễn bởi Nia DaCosta, Candyman là phần tiếp theo của loạt phim cùng tên, tập trung vào các sự kiện của một kẻ giết người siêu nhiên với một cái móc bàn tay. Trong câu chuyện, Anthony (Yahya Abdul-Mateen) điều tra truyền thuyết này và kết thúc bằng cách đặt mình vào con đường bị hại.

Bộ phim Candyman 

Top 7: The Lost Daughter

Được đánh giá là một trong những bộ phim ra mắt hay nhất của một đạo diễn nữ, bộ phim này đã nhận được nhiều lời khen ngợi. Do Maggie Gyllenhaal làm đạo diễn,  The Lost Daughter kể về hai người phụ nữ có cùng sự tương đồng trong cuộc sống, cô đơn và lạc lõng. 

The Lost Daughter

Top 6: I Carry You With Me

Do Heidi Ewing đạo diễn, bộ phim kể về một đầu bếp trẻ phải rời bỏ bạn trai về quê nhà ở Mexico để kiếm sống ở Hoa Kỳ. Cuộc hành trình của nhân vật chính và hy vọng quay lại với người mình yêu trong tương lai là điều thúc đẩy tình tiết trong câu chuyện chân thành này. Kỹ thuật đạo diễn của Ewing là tập trung vào những cảnh quay dài khắc họa sự xung đột trong cảm xúc của các nhân vật đã nhận được sự hoan nghênh lớn của giới phê bình.

Top 5: Together Together 

Do Nikole Beckwith đạo diễn, bộ phim hài – chính kịch này xoay quanh Matt (Ed Helms), một người đàn ông ở độ tuổi 40 quyết định có con nhờ mang thai hộ. Người phụ nữ anh chọn Anna (Patti Harrison) ban đầu tỏ ra xa cách trước Matt nhưng dần dần giữa hai người nảy sinh tình cảm khiến tình cảnh của họ khi đứa trẻ ra đời trở nên rối bời. 

Top 4: Flora & Ulysses 

Do Lena Khan làm đạo diễn, bộ phim có cốt truyện tương đối đơn giản khi một cô gái nhỏ hồi sinh một con sóc và dường như nó đã phát triển siêu năng lực. Bộ phim chứa đựng sự hài hước và sự quyến rũ vừa đủ để giải trí cho người xem và là một nỗ lực xứng đáng của Lena Khan. 

Top 3: Bộ phim Fear Street

Netflix đã có một cách tiếp cận táo bạo trong loạt phim này của đạo diễn Leigh Janiak, tất cả đều được phát hành cách nhau một tuần. Họ kể một câu chuyện được chia thành ba mục, trong đó những thanh thiếu niên phải phá bỏ lời nguyền của Fear Street kéo dài hàng thế kỷ.

Bộ phim Fear Street

Top 2: The Power of the Dog 

Do Jane Campion đạo diễn, The Power of the Dog là một bộ phim tâm lý lấy bối cảnh năm 1925. Bộ phim xoay quanh Phil Burnak (Benedict Cumberbatch), người gây thù chuốc oán với anh trai mình sau khi kết hôn với một góa phụ và đưa con trai cô ấy đến sống với họ. Đạo diễn đã để lại rất nhiều nét tinh tế trong màn trình diễn của các diễn viên, làm cho người ta không rõ bí mật của họ là gì. 

Top 1: Phim hay nhất do phụ nữ làm đạo diễn – CODA 

Bộ phim hay nhất do phụ nữ làm đạo diễn, CODA kể về một học sinh trung học là người duy nhất trong gia đình không bị điếc. Câu chuyện xoay quanh sự phát triển tính cách trong độ tuổi trưởng thành khi cô ấy cảm thấy lạc lõng và dần dần nhận ra những tình cảm của gia đình và bạn bè. Là một trong những đề cử cho Giải Oscar cho Phim hay nhất, CODA của đạo diễn Sian Heder đã làm nên lịch sử khi được dẫn dắt bởi dàn diễn viên chủ yếu là người khiếm thính.

Nguồn: Top 10 Movies Directed By Women In 2021

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube