Top 10 bộ phim chính kịch cổ trang hay nhất những năm 2010, theo IMDb

Những năm 2010 là một thời kỳ đặc biệt mạnh mẽ đối với phim truyền hình cổ trang với nhiều tác phẩm nổi bật cùng màn trình diễn đột phá. Top 10 bộ phim chính kịch cổ trang hay nhất những năm 2010 đã được chúng tôi tổng hợp dưới đây. 

Top 10: Bộ phim A Hidden Life 

A Hidden Life là bộ phim hay nhất của đạo diễn Terrence Malick ghi lại sự kỳ lạ và vẻ đẹp của trải nghiệm sống. A Hidden Life tập trung vào Franz Jägerstätter, một người Áo và theo đạo Công giáo đã từ chối chiến đấu cho Đức Quốc xã trong Thế chiến thứ hai. 

Bộ phim A Hidden Life 

Top 9: Bộ phim Downton Abbey

Downton Abbey là một trong những bộ phim truyền hình cổ trang hay nhất khi sử dụng các quy ước của thể loại chính kịch. Bộ phim cung cấp cho người xem trải nghiệm về những thách thức và hứa hẹn của thế kỷ 20 hiện đại. 

Bộ phim Downton Abbey

Top 8: Bộ phim A Royal Affair

A Royal Affair xoay quanh vị vua Christian bị bệnh tâm thần, vợ của ông, và một bác sĩ hoàng gia Johann Friedrich Struensee. Bộ phim lấy bối cảnh trong gia đình hoàng gia ở Đan Mạch và tập trung nói về câu chuyện tình yêu bị ngăn cấm. 

Bộ phim A Royal Affair

Top 7: Bộ phim The Favorite

The Favorite là một trong những bộ phim hay nhất của diễn viên Olivia Colman trong vai Nữ hoàng Anne, một người khao khát cuộc sống tự do bị thao túng bởi hai người chị em họ Sarah Churchill và Abigail Masham. Bộ phim tập trung vào tính cách nhân vật và tất cả đều khao khát có được quyền lực mạnh mẽ. 

Bộ phim The Favorite

Top 6: Long Thành Cầm Giả Ca 

Nhiều bộ phim truyền hình cổ trang hay nhất những năm 2010 có xu hướng đến từ Hoa Kỳ hoặc châu Âu (chủ yếu là Vương quốc Anh) nhưng Long Thành Cầm Giả Ca là ngoại lệ khi đến từ Việt Nam. Bộ phim tập trung vào mối tình cam go giữa nhà thơ Nguyễn Du và cô nhạc sĩ tên Cầm. Bộ phim khắc họa được câu chuyện tình cảm đầy u sầu cùng màn trình diễn đặc sắc của các diễn viên. 

Top 5: Little England 

Little England là một bộ phim tình cảm chính kịch lấy bối cảnh thời kỳ Hy Lạp những năm đầu thế kỷ 20. Cốt truyện xoay quanh hai chị em, Orsa và Moscha đến từ hòn đảo Andros, được mệnh danh là Little England vì sự giàu có của nó. Cả hai đều yêu Spyros Matabes và số phận của họ đã đưa tới nhiều bi kịch khác nhau trong cuộc đời. 

Top 4: The Hateful Eight 

The Hateful Eight do đạo diễn tài ba Quentin Tarantino chỉ đạo, tập trung vào một nhóm người lạ chạm trán nhau trong trận bão tuyết. Bộ phim có rất nhiều cảnh bạo lực cùng những màn trình diễn xuất sắc của các diễn viên, bao gồm Samuel L. Jackson, Kurt Russell và Jennifer Jason Leigh đã thu hút được sự chú ý từ khán giả. 

Top 3: Little Women

Little Women là một trong những tiểu thuyết được yêu thích nhất từng được phát hành và được chuyển thể trên cả điện ảnh và truyền hình. Bộ phim cùng tên được chuyển thể bởi Greta Gerwig kiêm đạo diễn với màn trình diễn xuất sắc của Saoirse Ronan trong vai nhân vật chính Jo. 

Top 2: The King’s Speech

The King’s Speech do nước Anh sản xuất vào năm 2010 và được đạo diễn bởi Tom Hooper. Trong phim, Colin Firth thủ vai Vua George VI và để chữa trị với chứng nói lắp, ông đã tìm đến Lionel Logue, một nhà trị liệu về ngôn ngữ do Geoffrey Rush đóng. Hai người đã trở thành bạn bè và sau này, nhà vua phải nhờ đến sự trợ giúp của Lionel để đọc bài phát thanh vô tuyến thời chiến đầu tiên về sự kiện Anh tuyên chiến với Đức năm 1939. 

Top 1: Bộ phim chính kịch cổ trang – Hellaro 

Hellaro là bộ phim chính kịch cổ trang hay nhất những năm 2010 với 8.7 điểm theo IMDb. Bộ phim  tập trung vào một nhóm phụ nữ trong một ngôi làng nhỏ, những người chống lại các thế lực của chế độ nam quyền bằng cách học chơi trò garba. Bộ phim đan xen khéo léo những chi tiết lịch sử của những năm 1970 cùng màn trình diễn mạnh mẽ và xúc động của dàn diễn viên chính.  

Bộ phim chính kịch cổ trang - Hellaro 

Nguồn: 10 Best Period Drama Movies Of The 2010s, According To IMDb

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube