Top 10 bộ phim hay nhất của Tom Cruise, theo Metacritic

Tom Cruise là một trong những diễn viên tài năng và thành công nhất Hollywood với nhiều tác phẩm nổi tiếng cả về phê bình lẫn doanh thu phòng vé. Dưới đây top 10 bộ phim hay nhất của Tom Cruise. 

Top 10: War Of The Worlds

Steven Spielberg đưa cuộc xâm lăng kinh điển của người ngoài hành tinh HG Wells  lên màn ảnh lần đầu tiên sau một thập kỷ với bộ phim  War of the Worlds. Bộ phim có nhịp độ tốt với các phân cảnh hành động mạnh mẽ đã trở thành một bom tấn mùa hè và ghi điểm với các nhà phê bình.

Top 9: Mission: Impossible – Ghost Protocol

Ghost Protocol là phần phim thứ 4 của  loạt Mission: Impossible. Ngoài sự góp mặt của Tom Cruise trong vai diễn chính đặc vụ Ethan Hunt, bộ phim còn có sự tham gia của dàn diễn viên Jeremy Renner, Simon Pegg và Paula Patton. Mission: Impossible – Ghost Protocol cũng là phần phim có doanh thu cao nhất trong loạt phim. 

Top 8: Mission: Impossible – Rogue Nation 

Rogue Nation phát hành năm 2015 và là phần phim thứ 5 của loạt Mission: Impossible. Trong phim, đặc vụ Ethan Hunt của IMF đang chạy trốn khỏi CIA sau khi IMF giải thể và anh phải chứng minh sự tồn tại của Syndicate, một nhóm khủng bố toàn cầu bí ẩn bao gồm nhiều cựu sĩ quan tình báo từ nhiều quốc gia khác nhau.

Top 7: Born On The Fourth Of July

Born On The Fourth Of July là bộ phim tiểu sử chiến tranh năm 1989 của Mỹ dựa trên cuốn tự truyện năm 1976 của Ron Kovic. Bộ phim mô tả cuộc sống của Kovic do Tom Cruise thủ vai trong khoảng thời gian 20 năm, kể chi tiết về thời thơ âu, quá trình hoạt động quân sự và chuyển đổi sang hoạt động phản chiến. 

Top 6: Bộ phim Risky Business

Trong Risky Business, Tom Cruise đã vào vai diễn đột phá trong sự nghiệp của mình. Nam diễn viên vào vai Joel Goodsen, một thanh niên nghiêm túc và bắt đầu cuộc sống lệch lạc khi anh kinh doanh một nhà thổ dưới mái nhà của cha mẹ mình.

 Bộ phim Risky Business

Top 5: The Color Of Money

The Color Of Money do Martin Scorsese đạo diễn và là phần tiếp theo của bộ phim kinh điển  The Hustler những năm 1950 . Bộ phim một lần nữa có sự tham gia của Paul Newman trong vai Fast Eddie Felson, người đảm nhiệm vai diễn huấn luyện viên bida cho Tom Cruise. 

Top 4: Bộ phim Magnolia

Magnolia là bộ phim chính kịch tâm lý của Mũ năm 1999 do Paul Thomas Anderson viết kịch bản, đạo diễn và đồng sản xuất. Trong bộ phim, Tom Cruise đã nhận được đánh giá tích cực từ các nhà phê bình và được đề cử Nam diễn phụ xuất sắc nhất tại Oscar lần thứ 72 và giành giải ở hạng mục này tại Quả Cầu Vàng năm 2000. 

Top 3: Bộ phim Jerry Maguire

Jerry Maguire của Cameron Crowe là một trong những bộ phim hài hay nhất của thập niên 90, kể về một vận động viên thể thao ích kỷ khi anh ta quay lưng với sự nghiệp của mình. Anh ấy đã trở lại bản tính lương thiện vốn có và bắt đầu cuộc tình với bà mẹ đơn thân trẻ tuổi Dorothy Boyd. 

Bộ phim Jerry Maguire

Top 2: Bộ phim Minority Report 

Bộ phim khoa học viễn tưởng của đạo diễn Steven Spielberg dựa trên một truyện ngắn của Philip K. Dick. Ngoài Tom Cruise, bộ phim có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng như Colin Farrell, Samantha Morton và Max von Sydow.   

Bộ phim Minority Report 

Top 1: Bộ phim hay nhất của Tom Cruise – Mission: Impossible – Fallout

Mission: Impossible – Fallout phần phim thứ sáu của loạt phim  Mission: Impossible và cũng là bộ phim hay nhất của Tom Cruise. Bộ phim hành động điệp viên phát hành năm 2018 do Christopher McQuarrie đạo diễn, sản xuất kiêm biên kịch. Bộ phim kể về điệp viên Ethan Hunt do Tom thủ vai cùng đồng đội của anh phải lần theo dấu vết chất phóng xạ plutonium bị đánh cắp bởi một đặc vụ CIA. 

Bộ phim hay nhất của Tom Cruise - Mission: Impossible - Fallout

Nguồn: Tom Cruise’s 10 Best Movies, According To Metacritic

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube