Top 10 bộ phim truyền hình tội phạm hay nhất của nước Anh 

Chủ đề tội phạm trinh thám là chủ lực của của truyền hình Anh nên có rất nhiều tác phẩm xuất sắc. 10 bộ phim truyền hình tội phạm hay nhất đã được người dùng đánh giá trên IMDb. 

Top 10: Happy Valley 

Happy Valley là một bộ phim tâm lý tội phạm kể về câu chuyện của Catherine Cawood, một trung sĩ cảnh sát, người phải vật lộn để đối phó với sự mất mát của con gái mình, Becky, người đã chết do tự sát tám năm trước. Bộ phim được ca ngợi vì cách nó giải quyết các vấn đề nhạy cảm như bạo lực tình dục và điều này có được nhờ vào biên kịch cùng diễn xuất xuất sắc.

Top 9: Broadchurch 

Broadchurch cung cấp cho khán giả mọi thứ mà họ mong đợi được xem từ một bộ phim tội phạm chất lượng cao. Bộ phim có sự tham gia của Olivia Coleman và David Tennant đã nhận được vô số đề cử và giải thưởng. 

Top 8: Bộ phim Luther 

Sau khi phát hành vào năm 2010, Luther nhanh chóng khẳng định mình không chỉ là một bộ phim tội phạm nổi bật mà còn kết hợp hoàn hảo các yếu tố kinh dị tâm lý. Các mùa tiếp theo của Luther được hoan nghênh rộng rãi và củng cố vị trí một trong những bộ phim tội phạm Anh hay nhất. Bộ phim có sự diễn xuất tuyệt vời của Idris Elba trong vai nhân vật chính. 

Bộ phim Luther 

Top 7: Bộ phim Foyle’s War 

Là một bộ phim tội phạm lấy bối cảnh ngay sau Chiến tranh thế giới thứ hai, Foyle’s War nhanh chóng được cộng đồng khán giả yêu thích. Foyle’s War trở thành một tác phẩm kinh điển theo đúng nghĩa và hiện là một trong những bộ phim tội phạm của Anh có tỷ suất người xem cao nhất trên IMDb.

Bộ phim Foyle’s War 

Top 6: Bộ phim Poirot

Dựa trên tiểu thuyết trinh thám của Agatha Christie, Poirot ghi lại những vụ án bí ẩn và hấp dẫn của nhân vật chính cùng tên, khiến khán giả phải đoán già đoán non cho đến tận cảnh cuối cùng. 

Bộ phim Poirot

Top 5: Bộ phim Endeavour

Endeavour là phần tiền truyện của loạt phim Inspector Morse, mô tả cuộc đời của nhân vật Endeavour Morse trong những năm đầu sự nghiệp cảnh sát của anh. Endeavour đã nhận được một số đề cử giải thưởng trong suốt tám mùa của nó, chủ yếu là cho diễn xuất, đó là minh chứng cho tài năng của Shaun Evans.

Bộ phim Endeavour

Top 4: The Adventures of Sherlock Holmes 

The Adventures of Sherlock Holmes kể lại những vụ án nổi tiếng của Sherlock Holmes với tình tiết quay trên màn ảnh nhỏ khiến khán giả mê mẩn từ đầu đến cuối. Bộ phim có được thành công phần lớn nhờ vai diễn huyền thoại Sherlock Holmes của Jeremy Brett và vai diễn xuất sắc của David Burke trong vai bác sĩ John Watson.

Top 3: Line of Duty 

Ngay trong mùa đầu tiên vào năm 2012, Line of Duty với sự tham gia của Martin Compston và Vicky McClure đã nhận được một lượng người xem lớn và nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình. Cho đến nay, bộ phim đã giành được vô số đề cử và rất nhiều giải thưởng quý giá. 

Top 2: Peaky Blinders

Peaky Blinders không chỉ là bộ phim truyền hình tội phạm xuất sắc mà còn tác động to lớn đến văn hóa đại chúng từ thời trang, kiểu tóc và cách ăn mặc. Bộ phim với sự tham gia của Cillian Murphy và Tom Hardy cùng cốt truyện độc đáo đã nhận được nhiều lời khen ngợi sâu sắc từ giới phê bình. 

Top 1: Bộ phim truyền hình tội phạm hay nhất – Sherlock 

Với 9,1 điểm IMDb, Sherlock là bộ phim truyền hình tội phạm hay nhất của Anh và của cả thời đại. Với sự tham gia của hai diễn viên hạng A vô cùng tài năng là Benedict Cumberbatch và Martin Freeman, bộ phim đã giành được vô số giải BAFTA, giải Emmys và nhiều giải thưởng lớn khác trong một loạt các hạng mục. Rất khó có thể bàn cãi rằng sẽ có tác phẩm chuyển thể thám tử lừng danh của Arthur Conan Doyle xuất sắc hơn Sherlock. 

Bộ phim truyền hình tội phạm hay nhất - Sherlock 

Nguồn: The 10 Best British TV Crime Dramas, Ranked By IMDb

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube