Top 10 nam diễn viên điện ảnh xuất sắc nhất những năm 2010 

Năm 2010 là bước ngoặt trong lịch sử điện ảnh với sự thống trị của các dòng phim siêu anh hùng, nhượng quyền thương và phim bom tấn. Trong đó, 10 nam diễn viên điện ảnh đã đạt đỉnh cao của sự nghiệp. 

Top 10: Diễn viên Adam Driver 

Adam Driver bắt đầu nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình trong Hungry Hearts và Paterson trước khi thu hút danh tiếng khi đóng vào Kylo Ren trong Star Wars. Driver đã liên tiếp nhận được các đề cử Oscar năm 2018 cho vai phụ trong BlacKkKlansman của Spike Lee và năm 2019 cho vai chính trong Marriage Story của Noah Baumbach. 

Diễn viên Adam Driver 

Top 9: Samuel L. Jackson 

Jackson đã dành phần lớn thời gian trong thập kỷ để đóng vai chính Nick Fury trong nhiều dự án MCU. Ngoài ra, ông tham gia một số bộ phim nổi tiếng như Django Unchained năm 2012, The Hateful Eight năm 2015, Kingsman: The Secret Service và Kong: Skull Island. 

Top 8: Diễn viên Christian Bale

Anh bắt đầu những năm 2010 khi giành giải Oscar cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho bộ phim The Fighter của David O. Russell. Bale cũng thể hiện vai diễn Người dơi cuối cùng của mình trong The Dark Knight Rises năm 2012. 

Diễn viên Christian Bale

Top 7: Leonardo Dicaprio

Sau nhiều năm cống hiến, Leonardo Dicaprio đã nhận được giải thưởng Oscar danh giá trong bộ phim The Revenant. Ngoài ra, anh tham gia một số bộ phim như Inception năm 2010, The Wolf of Wall Street năm 2013 và Once Upon a Time năm 2019. 

Top 6: Diễn viên Jake Gyllenhaal 

Một số bộ phim hay nhất của Jake Gyllenhaal bao gồm  Nightcrawler của Tony Gilroy, Prisoner và Deneuve của Denis Villeneuve và Okja của Bong Joon Ho. Gyllenhaal đã kết thúc thập kỷ với vai diễn phản diện Mysterio trong Spider-Man: Far From Home năm 2019. 

Diễn viên Jake Gyllenhaal 

Top 5: Diễn viên Tom Hardy 

Tom Hardy đã nhận được vai diễn đột phá trong Inception cùng vai diễn phản diện Bane trong Dark Knight của Christopher Nolan. Năm 2015, Hardy đóng vai chính trong Mad Max: Fury Road và nhân vật Eddie Brock aka Venom trong bộ phim cùng tên năm 2018. 

Diễn viên Tom Hardy 

Top 4: Ryan Gosling

Ryan Gosling bắt đầu thập kỷ với bộ phim truyền hình lãng mạn Blue Valentine và vai chính trong Drive cùng The Place Beyond the Pines. Năm 2016, anh giành được đề cử Oscar thứ hai cho tác phẩm của mình trong La La Land và đóng vai chính trong hai tác phẩm lớn Blade Runner 2049 và First Man. 

Top 3: Dwayne Johnson 

Johnson bắt đầu với các bộ phim hành động hài và phiêu lưu gia đình như Tooth Fairy năm 2010 và Journey 2: The Mysterious Island năm 2012. Sau đó, anh tham gia hai loạt phim lớn là Fast & Furious và Jumanji, đồng thời nhận được thành công lớn về doanh thu phòng vé và giới phê bình với các bộ phim như Moana. 

Top 2: Bradley Cooper 

Bradley Cooper liên tiếp nhận được nhiều đề cử Oscar trong các tác phẩm như Silver Linings Playbook, American Hustle, American Sniper năm 2014 của Clint Eastwood và bộ phim lần đầu anh làm đạo diễn kiêm diễn viên chính A Star is Born năm 2018. Ngoài ra,  anh ấy đã lồng tiếng cho Rocket Racoon trong một số dự án MCU.

Top 1: Nam diễn viên điện ảnh xuất sắc – Robert Downey Jr

Robert Downey Jr là nam diễn viên điện ảnh xuất sắc nhất trong thập kỷ này. Với vai diễn Iron Man huyền thoại, Robert Downey Jr đã tham gia 2 phần tiếp theo của Iron Man, 4 phần phim Avengers và đóng vai chính trong Captain America: Civil War và Spider-Man: Homecoming. Robert Downey Jr nhận được nhiều lời khen từ giới phê bình, người hâm mộ lẫn doanh thu diễn xuất khổng lồ. 

Nam diễn viên điện ảnh xuất sắc - Robert Downey Jr

Nguồn: The 10 Most Iconic Movie Actors Of The 2010s

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube