Top 10 bộ phim viễn Tây hay nhất những năm 1980, xếp hạng theo IMDb

Mặc dù những năm 80 không phải thời kỳ đỉnh cao của thể loại viễn Tây nhưng thập kỷ này vẫn sản sinh ra một số tác phẩm xuất sắc. Dưới đây là top 10 bộ phim viễn Tây hay nhất đã được IMDb xếp hạng.

Top 10: Heaven’s Gate

Heaven’s Gate ra mắt vào năm 1980 và đã thất bại tại phòng vé với doanh thu thảm hại nhưng bộ phim vẫn được các nhà phê bình đánh giá là một trong những tác phẩm viễn Tây hay nhất thập kỷ. Phim có sự tham gia của Kris Kristofferson trong vai một cảnh sát trưởng, ông đã bảo vệ một nhóm người nhập cư chống lại một hiệp hội gia súc có ý định loại bỏ họ khỏi khu vực bằng vũ lực.

Top 9: Bộ phim Tom Horn 

Câu chuyện dựa trên các tác phẩm về cuộc sống có thật của Horn, người từng là một trinh sát và cảnh vệ được thuê ở miền Tây. Trong phim, Horn được một nhóm chủ sở hữu gia súc thuê để dọn đồ rỉ sắt ra khỏi khu vực nhưng khi hoàn thành nhiệm vụ, họ quy anh ta vào tội giết người.

Bộ phim Tom Horn 

Top 8: Bộ phim Young Guns

Bộ phim hành động  theo sau cuộc khai thác của Billy the Kid (Emilio Estevez) và băng đảng của anh ta trong Chiến tranh Hạt Lincoln ở Lãnh thổ New Mexico vào những năm 1870. Thường được gọi là “Brat Pack Western”, bộ phim có sự tham gia của một số diễn viên nổi tiếng như Emilio Estevez, Lou Diamond Phillips, Kiefer Sutherland và Charlie Sheen.

Bộ phim Young Guns

Top 7: The Long Riders

The Long Riders là câu chuyện kể về sự trỗi dậy và sụp đổ của băng đảng James-Younger ở Missouri thời hậu Nội chiến. Điều khiến  The Long Riders trở nên khác biệt với các bộ phim miền Tây khác là nhà sản xuất quyết định chọn những người anh em thực tế ở ngoài đời vào vai bốn anh em khác nhau trong phim. 

Top 6: The Quick and The Dead

The Quick and The Dead là bộ phim truyền hình được giới phê bình đánh giá cao,  dựa trên tiểu thuyết của Louis L’Amour  và được phát sóng trên HBO. Phim theo chân gia đình McKaskel bị bọn cướp đe dọa khi họ đi về phía tây qua Lãnh thổ Wyoming vào những năm 1870. 

Top 5: Bộ phim Silverado

Một trong những ví dụ điển hình nhất về miền Tây những năm 1980, Silverado là câu chuyện về bốn người đàn ông và họ  gặp rắc rối trong thị trấn Silverado. Phim có dàn diễn viên toàn sao bao gồm Kevin Kline, Danny Glover, Kevin Costner, Scott Glenn, Jeff Goldblum, Rosanna Arquette và John Cleese.

Bộ phim Silverado

Top 4: The Man From Snowy River

Dựa trên một bài thơ của Banjo Paterson thế kỷ 19, bộ phim kể về câu chuyện của một người đàn ông trẻ có cuộc sống hoang dã với một đám ngựa của mình. Không giống như những bộ phim phương Tây khác trong thời kỳ này, The Man From Snowy River ít bạo lực hơn và có giai điệu lành mạnh hơn

Top 3: Bộ phim Pale Rider

Bộ phim có sự tham gia của nam diễn viên gắn bó nhất với thể loại phim phương Tây là Clint Eastwood. Ông đã sản xuất, đạo diễn và đóng vai chính trong phim với vai The Preacher với nhiệm vụ bảo vệ một nhóm người thăm dò khỏi sự đe dọa bạo lực của công ty khai thác mỏ.

Bộ phim Pale Rider

Top 2: The Grey Fox

Bộ phim kể câu chuyện về Bill Miner, một người chuyên đào cướp sau khi ở tù 33 năm.  Farnsworth tỏa sáng trong vai thợ mỏ, một tên cướp ngoài đời thực được gọi trìu mến là “Kẻ cướp quý ông”. Bộ phim được đánh giá cao với những cảnh quay tuyệt đẹp của British Columbia, Canada, và phần nhạc phim tuyệt vời của ban nhạc dân gian truyền thống Ailen, The Chieftains.

The Grey Fox

Top 1: Bộ phim viễn Tây hay nhất – Lonesome Dove

Lonesome Dove là bộ phim viễn Tây hay nhất những năm 80 và khiến thể loại này được hồi sinh mạnh mẽ vào những năm 90 với làn sóng phát hành của các bộ phim như Dances With Wolves, Tombstone và Unforgiven. Bộ phim có sự tham gia của Robert Duvall và Tommy Lee Jones và đây là mini-series hoành tráng về phương Tây đã chiếm được cảm tình của người xem với sự pha trộn hoàn mỹ giữa phiêu lưu, lãng mạn, chiến thắng và bi kịch.

 Bộ phim viễn Tây hay nhất - Lonesome Dove

Nguồn: 10 Best Westerns Of The 1980s, Ranked By IMDb

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube