Top 10 diễn viên tiêu biểu nhất những năm 2000

Nền điện ảnh đã phát triển mạnh mẽ vào những năm 2002 với loạt phim nhượng quyền thương mại và các bom tấn chiếm lĩnh phòng vé. Trong đó, 10 diễn viên tiêu biểu nhất sau đây đã góp phần làm nên sự thành công này.  

Top 10: Diễn viên Orlando Bloom 

Nổi tiếng với hai loạt phim thành công bậc nhất Hollywood, The Lord of the Rings và Pirates of the Caribbean, Orlando Bloom trở thành một siêu sao toàn cầu. Anh cũng tham gia một số bộ phim như Elizabethtown và Kingdom of Heaven . Sự nghiệp của anh ấy suy tàn sau khi phát hành  phần phim thứ ba của loạt Pirates of the Caribbean năm 2007. 

Diễn viên Orlando Bloom 

Top 9: Diễn viên Daniel Radcliffe

Diễn viên trưởng thành trước tuổi với vai diễn kinh điển Harry Potter trong loạt phim cùng tên. Loạt phim đã củng cố vị thế của anh với mọi lứa tuổi thanh thiếu niên kể từ năm 2001 khi Harry Potter and The Philosopher’s Stone được công chiếu. Ngoài ra, Daniel cũng tham gia diễn xuất trong một số bộ phim nhưng không thể đánh bật sự thành công của Harry Potter. 

Diễn viên Daniel Radcliffe

Top 8: “Joker” Heath Ledger

Sự nghiệp của Heath Ledger đã có bước ngoặt vào năm 2005, khi anh đóng vai chính trong bộ phim truyền hình Brokeback Mountain mà anh đã giành được đề cử Oscar đầu tiên. Tuy nhiên, thành công lớn nhất của anh đến vào năm 2008 khi đóng vai Joker trong siêu phẩm The Dark Night của đạo diễn Christopher Nolan. 

Top 7: “Người Sói” Hugh Jackman 

Hugh Jackman đã trở nên nổi bật ngay lập tức khi vào vai Wolverine, một trong những siêu anh hùng mang tính biểu tượng nhất. Ngoài ra, anh đã làm việc với một số đạo diễn giỏi nhất bao gồm Darren Aronofsky trong The Fountain , Christopher Nolan trong The Prestige và Baz Luhrmann trong Australia.

Top 6: Diễn viên Will Smith 

Với sự thành công trong những năm 1990, Will Smith tiếp tục sự thống trị của mình trong thiên niên kỷ mới. Anh đã  giành được một đề cử Oscar cho vai Muhammad Ali trong Ali năm 2001. Smith giữ vững danh tiếng là một ngôi sao hành động và thu hút doanh thu phòng vé lớn nhờ hai bộ phim Men in Black II  và  Bad Boys 2.

Diễn viên Will Smith 

Top 5: Samuel L. Jackson 

Những bộ phim như  Shaft ,  Star Wars và The Incredibles đã củng cố Samuel L. Jackson như một biểu tượng điện ảnh với sự hiện diện trên màn ảnh của nhiều thể loại. Năm 2008, anh bắt đầu đóng vai Nick Fury trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel đang nở rộ khi đó và phần còn lại là lịch sử. 

Top 4: Diễn viên Brad Pitt 

Brad Pitt đã có một số thành công lớn trong năm 2002 với các bộ phim như Guy Ritchie, nhượng quyền Ocean’s và tác phẩm của anh em nhà Coen, Burn After Reading. Brad Pitt cũng tham gia hai bộ phim có doanh thu phòng vé thành công với Troy và Mr. & Mrs. Smith. 

Diễn viên Brad Pitt 

Top 3: Leonardo DiCaprio 

Sự nghiệp của Leonardo DiCaprio trong những năm 200 đầy rẫy những bộ phim được đánh giá cao về cả phê bình lẫn doanh thu phòng vé. DiCaprio đã nhận được hai đề cử Oscar trong suốt thập kỷ cho các vai diễn trong The Aviator năm 2004 và Blood Diamond năm 2006, củng cố vị trí một trong những diễn viên được ca ngợi nhất của thế kỷ 21.

Top 2: George Clooney

Sau khi trở thành người hâm mộ truyền hình cuối cùng trong thập niên 90, nhờ bộ phim truyền hình ăn khách ER, George Clooney đã có bước nhảy vọt lên màn ảnh rộng. Được giới phê bình đánh giá cao vào năm 2005, nhờ những nỗ lực đạo diễn của anh trong Good Night, Good Luck  và diễn xuất trong Syriana. Đến năm 2007, ông đã giành được giải Oscar cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho bộ phim Michael Clayton. 

Top 1: Diễn viên tiêu biểu nhất những năm 2000 – Johnny Depp

Johnny Depp là diễn viên tiêu biểu nhất những năm 2000 với sự đỉnh cao cả về phê bình lẫn thương mại. Bắt đầu từ năm 2003, nam diễn viên đã đóng tên cướp biển huyền thoại Jack Sparrow của Pirates of the Caribbean và nhận được đề cử Oscar đầu tiên trong sự nghiệp. Các đề cử Oscar khác đã đến trong bộ phim Finding Neverland và Sweeney Todd: The Demon Barber of Fleet Street. 

Diễn viên tiêu biểu nhất những năm 2000 - Johnny Depp

Nguồn: The 10 Most Iconic Movie Actors Of The 2000s

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube