Những tỷ phú tiền điện tử trong bảng xếp hạng Forbes 2021

Đó là một cơn sốt “vàng” kỹ thuật số. Sự gia tăng giá trị của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã đẩy 9 tỷ phú tiền điện tử mới vào danh sách của Forbes.

>> Top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới – Bảng xếp hạng 2021

Cơn sốt “vàng” kỹ thuật số

Một năm tạo ra sự khác biệt gì – đặc biệt là đối với những người đam mê tiền điện tử. Khi nền kinh tế Mỹ suy thoái vào tháng 3 năm 2020, các nhà đầu tư hoảng sợ đã bán cổ phiếu và các tài sản rủi ro để lấy tiền mặt và trái phiếu.

Giá Bitcoin đã giảm 50% trong một ngày và các loại tiền điện tử khác theo sau khi công chúng chuẩn bị tinh thần cho điều chưa biết.

Mười hai tháng sau, triển vọng cho tài sản kỹ thuật số chưa bao giờ sáng sủa hơn. Bitcoin tăng đột biến vào năm 2021, với giá trong thời gian ngắn đã vượt qua 60.000 đô la cho mỗi đồng vào tháng 3. Các mã tiền khác cũng có mức tăng tương tự, đẩy tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử lên hơn 1,5 nghìn tỷ đô la.

Và giờ đây, các tổ chức lớn đang tham gia vào làn sóng này. Các công ty như Square Tesla đang đưa Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ. Các công ty tài chính lâu đời như BNY Mellon, ngân hàng lâu đời nhất nước Mỹ, đang xây dựng các sản phẩm tiền điện tử. Ngay cả Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cũng tham gia khám phá khả năng của một đồng đô la kỹ thuật số.

Khi thị trường tiền điện tử phát triển, câu lạc bộ ba dấu phẩy của ngành cũng vậy: 12 tỷ phú tiền điện tử đã lọt vào danh sách Tỷ phú thế giới của Forbes năm 2021, tăng so với chỉ bốn năm ngoái. Thành phần của nhóm – nhà đầu tư, nhà xây dựng và nhà phát hành – phản ánh cách hệ sinh thái tiền điện tử phát triển và ai sẽ nhận được phần thưởng.

Những tỷ phú tiền điện tử trong bảng xếp hạng Forbes 2021

Những nhà đầu tư sớm

Mua Bitcoin sớm và thường xuyên đã giúp nhiều người trở thành triệu phú; những người thực sự vung tiền đã trở thành tỷ phú. Trong ảnh: Cặp song sinh Winklevoss, những người đặt cược lớn vào Bitcoin đã khiến họ trở thành tỷ phú.

Top 10 tỷ phú tiền điện tử trong bảng xếp hạng Forbes 2021
Việc đặt cược lớn vào Bitcoin của cặp song sinh Winklevoss đã khiến họ trở thành tỷ phú.
Cameron Winklevoss
Tyler Winklevoss
 • TÀI SẢN RÒNG: 3 TỶ USD
 • NGƯỜI MỚI (TỶ PHÚ MỚI)

Hai anh em sinh đôi và cựu vận động viên chèo thuyền Olympic, từng kiện Facebook, đã biến khoản giải quyết 65 triệu USD của họ thành tài sản cá nhân trị giá 3 tỷ USD mỗi người. Hai anh em này bắt đầu mua Bitcoin vào năm 2012. Họ cũng đã tung ra sàn giao dịch tiền điện tử Gemini và mua nền tảng đấu giá nghệ thuật kỹ thuật số Nifty Gateway.

Michael Saylor
 • TÀI SẢN RÒNG: 2,3 TỶ USD
 • NGƯỜI MỚI

Giám đốc điều hành của công ty phần mềm MicroStrategy đã kiếm được và mất đi một khối tài sản trong vụ phá sản dot-com đầu tiên. Saylor hiện có tài sản trị giá 2,3 tỷ đô la sau khi khai thác Bitcoin trước thời kỳ bùng nổ – cho cả bản thân và công ty của anh ấy, đẩy cổ phiếu của công ty tăng lên.

Matthew Roszak
 • TÀI SẢN RÒNG: 1,5 TỶ USD
 • NGƯỜI MỚI

Nhà truyền giáo lâu năm về tiền điện tử đã phát hiện ra Bitcoin vào năm 2011. Các khoản đầu tư tiền điện tử ban đầu của anh ấy được định giá 1,5 tỷ đô la ngày nay. Roszak hiện là chủ tịch của Bloq, một công ty cơ sở hạ tầng blockchain và là nhà đầu tư giai đoạn đầu trong các công ty khởi nghiệp tiền điện tử.

Tim Draper
 • TÀI SẢN RÒNG: 1,5 TỶ USD
 • NGƯỜI MỚI

Vào năm 2014, nhà đầu tư mạo hiểm ở Thung lũng Silicon đã mua số Bitcoin trị giá 18,7 triệu đô la vốn bị các Thống chế Hoa Kỳ tịch thu từ thị trường chợ đen Con đường Tơ lụa – đã đóng cửa. Số tiền này hiện trị giá 1,5 tỷ đô la.

Các nhà xây dựng cơ sở hạ tầng

Nhu cầu về các công ty hỗ trợ giao dịch tiền ảo đã khiến một số nhà sáng lập trở thành tỷ phú. Trong ảnh là Brian Armstrong, Giám đốc điều hành và người đồng sáng lập Coinbase.

Pictured is Brian Armstrong, CEO and cofounder of Coinbase.
Brian Armstrong, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Coinbase, có tài sản trị giá hơn 6 tỷ USD khi công ty của anh chuẩn bị IPO.
Sam Bankman-Fried
 • TÀI SẢN RÒNG: 8,7 TỶ USD
 • NGƯỜI MỚI

Bankman-Fried là tỷ phú giàu có nhất của thế giới tiền điện tử. Sinh viên 29 tuổi tốt nghiệp MIT đã thành lập công ty giao dịch định lượng Alameda Research và sàn giao dịch phái sinh phổ biến FTX. Anh ấy đã gây chú ý vào năm 2020 với khoản quyên góp 5 triệu đô la của mình cho một “Siêu PAC” hỗ trợ chiến dịch tranh cử tổng thống của Joe Biden.

Brian Armstrong
 • TÀI SẢN RÒNG: 6,5 TỶ USD
 • NĂM TRƯỚC: 1 TỶ USD

Tài sản của CEO và người đồng sáng lập Coinbase đã tăng lên gấp bội trong năm qua trong bối cảnh bùng nổ đầu tư tiền điện tử. Coinbase đã tự khẳng định mình là sàn giao dịch tiền điện tử thống trị của Hoa Kỳ, tạo ra doanh thu hơn 1 tỷ đô la vào năm ngoái. Công ty gần đây đã nộp đơn đăng ký IPO.

Fred Ehrsam
 • TÀI SẢN RÒNG: 1,9 TỶ USD
 • NGƯỜI MỚI

Ehrsam đồng sáng lập Coinbase với Armstrong vào năm 2012. Anh rời công ty vào năm 2017 nhưng vẫn là thành viên hội đồng quản trị và 6% cổ phần của anh trị giá khoảng 1,9 tỷ USD. Ngày nay, Ehrsam dẫn đầu công ty đầu tư tập trung vào tiền điện tử Paradigm.

 • TÀI SẢN RÒNG: 1,9 TỶ USD
 • TRỞ LẠI
Changpeng Zhao

Người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã trở lại câu lạc bộ ba dấu phẩy. Sự gia tăng toàn cầu trong các khoản đầu tư tiền điện tử đã thúc đẩy định giá của Binance; Zhao sở hữu ước tính 30% cổ phần của công ty.

Barry Silbert
 • TÀI SẢN RÒNG: 1,6 tỷ USD
 • NGƯỜI MỚI

Tài sản của Silbert gắn liền với Digital Currency Group (DCG), tập đoàn tiền điện tử mà ông thành lập vào năm 2015. Trong số những tài sản nắm giữ của DCG có trang tin tức tiền điện tử CoinDesk và công ty quản lý tài sản Grayscale, công ty kiểm soát Bitcoin, Ether và các tài sản khác trị giá 44 tỷ đô la.

Các nhà phát hành tiền điện tử

Mặc dù tài sản của người tạo ra Bitcoin ẩn danh không được biết đến, nhưng những người sáng lập tiền điện tử khác đã không lén lút như vậy, với phần lớn tài sản của họ được ghi lại công khai trên Blockchain.

Trong ảnh là Jed McCaleb, một nhà tiên phong tiền điện tử ban đầu, người đã trở thành tỷ phú khi XRP đã tăng vọt.

Pictured is Jed McCaleb, an early cryptocurrency pioneer who has become a billionaire as XRP has soared.
Jed McCaleb, người đồng sáng lập Ripple, đã trở thành tỷ phú khi giá XRP tăng vọt.
Chris Larsen
 • TÀI SẢN RÒNG: 3,4 TỶ USD
 • NĂM TRƯỚC: 2,6 TỶ USD

Người đồng sáng lập và chủ tịch của Ripple đã tăng tài sản của mình thêm 800 triệu đô la khi mã tiền XRP của công ty anh ta tăng giá trị. Larsen nắm giữ hơn 3 tỷ XRP và 17% cổ phần trong Ripple Labs.

Jed McCaleb
 • TÀI SẢN RÒNG: 2 TỶ USD
 • NGƯỜI MỚI

McCaleb, một nhà đồng sáng lập Ripple khác, kiếm được phần lớn tài sản của mình từ việc nắm giữ 3,4 tỷ XRP. Anh ấy cũng sở hữu ước tính 1 tỷ Stellar Lumens, đồng tiền điện tử mà anh ấy đồng sáng lập vào năm 2014 sau khi thất bại với các đồng nghiệp Ripple của mình.

Theo Forbes

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube