Bitcoin trở lại Top 10 tài sản giá trị nhất thế giới

Mặc dù bitcoin đã mất hơn 16% giá trị so với đồng đô la Mỹ trong 30 ngày qua, vốn hóa thị trường của tiền điện tử vẫn là tài sản lớn thứ mười trên thế giới theo định giá thị trường.

Với 603 tỷ đô la giá trị thị trường, bitcoin cao hơn mức vốn hóa của Meta (chính thức là Facebook) và ngay dưới mức định giá tổng thể của Berkshire Hathaway.

Mặc dù mất hơn 16% trong một tháng, Bitcoin vẫn là tài sản có giá trị thứ 10 trên toàn thế giới

Tài sản tiền điện tử hàng đầu bitcoin (BTC) đã có một vài tuần khó khăn khi giá thị trường giảm. Cách đây một tháng, BTC đã cao hơn 16,4% theo giá trị USD trước khi cuộc tàn sát trên thị trường chứng khoán gần đây và sự cố Terra LUNA và UST đã góp phần gây ra tổn thất cho đồng tiền nay. Tuy nhiên, về mặt thống trị thị trường, vốn hóa thị trường của BTC trong số hơn 13.000 loại tiền điện tử hiện chiếm hơn 44% của nền kinh tế tiền điện tử trị giá 1,36 nghìn tỷ đô la.

Trong khi BTC là tài sản tiền điện tử hàng đầu hiện nay về mặt định giá thị trường, thì vốn hóa thị trường của tài sản tiền điện tử khiến nó trở thành tài sản lớn thứ mười về mặt vốn hóa thị trường cùng với các công ty như Apple và Amazon… và các kim loại quý như vàng và bạc.

Mức tăng mới đưa Bitcoin trở lại top 10 tài sản có giá trị nhất thế giới

Top 10 tài sản giá trị nhất thế giới

Ngày nay, vàng là tài sản có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất trong số 6.265 hàng hóa và công ty tạo ra 86,516 nghìn tỷ USD giá trị. Một ounce vàng ròng ngày nay được trao tay với giá 1.848 USD / oz và nó có mức định giá tổng thể là 11,737 nghìn tỷ USD. Các chỉ số của COMPANYmarketcap.com hiện cho thấy vốn hóa thị trường 603 tỷ đô la của bitcoin tương đương với 5,13% tổng vốn hóa thị trường của vàng.

Tài sản lớn thứ hai là Saudi Aramco, trị giá 2,457 nghìn tỷ đô la và nó làm lu mờ toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử 1,36 nghìn tỷ đô la. Tài sản lớn thứ ba toàn cầu về hàng hóa và cổ phiếu công ty là Apple với 2,406 nghìn tỷ USD. Trong khi bitcoin chỉ tương đương với 5% giá trị ròng của vàng, BTC đại diện cho 25,06% định giá thị trường của Apple.

Theo sau Apple lần lượt là các tài sản như Microsoft, Alphabet (Google), Silver, Amazon, Tesla và Berkshire Hathaway. Berkshire Hathaway nằm trên bitcoin (BTC) vì vốn hóa thị trường của công ty ngày nay là 698,81 tỷ đô la. Điều này có nghĩa là vốn hóa thị trường của BTC bằng 86,28% giá trị ròng của Berkshire Hathaway. Vốn hóa thị trường của bitcoin đã có lúc cao hơn nhiều và nó đã từng vượt qua định giá thị trường của Facebook.

Vào tháng 2 năm 2022, BTC là tài sản tiền điện tử lớn thứ chín theo số liệu của companymarketcap.com. Sau khi giảm xuống mức thấp gần đây, BTC đã giữ vị trí thứ 11 về tài sản có giá trị nhất thế giới. Mức tăng mới nhất của tài sản tiền điện tử đã cho phép nó chiếm lại vị trí thứ mười về vốn hóa thị trường của 6.265 hàng hóa và công ty.

Nguồn: news.bitcoin.com

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube