Top 10 người giàu nhất nước Mỹ năm 2022

Những người giàu nhất nước Mỹ trong danh sách mới của Forbes về những người giàu nhất thế giới đã bất chấp xu hướng đi xuống. Là một nhóm, họ giàu có hơn bao giờ hết.

Top 10 người giàu nhất nước Mỹ năm 2022

Sau khi những kỷ lục mới phá vỡ một năm trước, các tỷ phú trên thế giới đã bị thu hẹp về số lượng và tổng tài sản trong danh sách mới năm 2022 của Forbes. Nhưng những thứ hạng cao nhất trong số 735 tỷ phú Mỹ của năm nay đã đi ngược lại xu hướng đó. Mười người giàu nhất nước Mỹ có trị giá tài sản tổng cộng 1,2 nghìn tỷ đô la – tăng từ 1,05 nghìn tỷ đô la một năm trước – và chỉ chiếm hơn 25% tài sản của các tỷ phú Mỹ.

8 trong số 10 người giàu nhất nước Mỹ có giá trị tài sản cao hơn năm ngoái, dẫn đầu là Elon Musk – người giàu số một thế giới mới và người tăng nhiều nhất tính theo đô la trong danh sách – ước tính đã tăng 68 tỷ đô la so với một năm trước lên tài sản trị giá 219 tỷ USD. Sự giàu có ngày càng tăng của ông được thúc đẩy bởi giá cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện Tesla trong năm qua đã tăng 33%.

Người tăng giá lớn thứ hai trong nhóm 10 người này, Steve Ballmer, người có cổ phiếu Microsoft tăng hơn 20% trong năm, góp phần vào tài sản của ông tăng 22,7 tỷ USD, ước tính lên tới 91,4 tỷ USD.

Hai thành viên duy nhất của nhóm ưu tú này có tài sản nhỏ hơn vào tháng 3 năm 2021: Người sáng lập kiêm Chủ tịch Amazon, Jeff Bezos, người có giá trị tài sản ròng giảm 6 tỷ USD kể từ năm ngoái, xuống còn 171 tỷ USD, trong bối cảnh giá cổ phiếu của gã khổng lồ thương mại điện tử giảm; và Mark Zuckerberg, nhà đồng sáng lập kiêm CEO của công ty trước đây có tên là Facebook, người có tài sản giảm gần 30 tỷ USD trong năm qua, xuống còn 67,3 tỷ USD, do cổ phiếu của Meta Platforms gần đây đã giảm gần 30%.

Chín trong số 10 người này cũng nằm trong số 10 người giàu nhất ở Hoa Kỳ một năm trước. Thay đổi duy nhất: Mike Bloomberg, cựu thị trưởng thành phố New York và là người sáng lập công ty dữ liệu tài chính Bloomberg LP, người đã vượt qua người thừa kế Walmart Alice Walton trong năm nay.

Top 10 người giàu nhất nước Mỹ

Forbes đã tính toán giá trị ròng cho danh sách Tỷ phú Thế giới năm 2022 bằng cách sử dụng giá cổ phiếu và tỷ giá hối đoái tiền tệ từ ngày 11 tháng 3 năm 2022.

1. Elon Musk

 • Giá trị tài sản ròng: 219 tỷ USD
 • Nguồn của cải: Tesla, SpaceX
 • Nơi cư trú: Austin, Texas
Top 10 người giàu nhất nước Mỹ năm 2022

Musk đã vượt qua Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới trong danh sách Các tỷ phú thế giới năm 2022 của Forbes, nhờ sự gia tăng giá cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô Tesla. Musk, người xếp thứ hai trong danh sách năm 2021 của Forbes, lần đầu tiên góp mặt trong danh sách tỷ phú của Forbes cách đây một thập kỷ, vào năm 2012, với giá trị 2 tỷ USD. Giám đốc Tesla đã bán hơn 16 tỷ USD cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện trong hai tháng vào năm ngoái, có khả năng dẫn đến hóa đơn thuế một năm lớn nhất từ ​​trước đến nay cho một cá nhân. Ông ta quan tâm điều gì? Tài sản của ông vẫn tăng 68 tỷ USD kể từ lần xếp hạng năm 2021.

2. Jeff Bezos

 • Giá trị tài sản ròng: 177 tỷ USD
 • Nguồn của cải: Amazon
 • Nơi cư trú: Seattle, Washington
Top 10 người giàu nhất nước Mỹ năm 2022

Lần đầu tiên sau 4 năm, Bezos không phải là người giàu nhất thế giới. Tài sản của ông thấp hơn 6 tỷ USD so với một năm trước, do cổ phiếu Amazon giảm 3% và các khoản quyên góp từ thiện của ông tăng lên. Kể từ khi từ bỏ vai trò CEO vào tháng 7, Bezos đã tập trung vào những nỗ lực khác: công ty vũ trụ thương mại, Blue Origin, đã đưa ông lên thiên đường vào mùa hè năm ngoái; Bezos ta được cho là đã mua một siêu du thuyền; và ông đã tăng cường hoạt động từ thiện của mình bằng cách quyên góp hơn 1 tỷ đô la vào năm 2021 cho các tổ chức như quỹ của Barack Obama và các nhóm môi trường.

3. Bill Gates

 • Giá trị tài sản ròng: 129 tỷ USD
 • Nguồn của cải: Microsoft, các khoản đầu tư
 • Nơi cư trú: Medina, Washington
Top 10 người giàu nhất nước Mỹ năm 2022

Người đồng sáng lập Microsoft hiện đã ly hôn đang bận rộn với việc viết lách, với một cuốn sách ra mắt vào năm ngoái về cách chống lại biến đổi khí hậu và một cuốn sách khác ra mắt vào tháng 5 về việc ngăn chặn một đại dịch khác. Vào tháng 3, Quỹ Bill & Melinda Gates đã tham gia một liên minh để phát triển các loại thuốc nhằm chống lại sự lây lan toàn cầu trong tương lai.

4. Warren Buffett

 • Giá trị tài sản ròng: 118 tỷ USD
 • Nguồn của cải: Berkshire Hathaway
 • Nơi cư trú: Omaha, Nebraska
Top 10 người giàu nhất nước Mỹ năm 2022

Cổ phiếu của Berkshire Hathaway đang ở mức cao kỷ lục sau một chuỗi các giao dịch. Mùa thu năm ngoái, Buffett đã đặt cược đúng lúc vào Activision Blizzard, đầu tư 1,1 tỷ USD vào cổ phiếu của nhà sản xuất trò chơi điện tử 3 tháng trước khi Microsoft đồng ý mua lại với giá 69 tỷ USD. Berkshire Hathaway của ông đã thu về khoảng 7 tỷ USD cổ phiếu của Công ty Dầu khí Occidental trong năm nay trong bối cảnh giá dầu tăng vọt. Vào tháng 3, ông đã dẫn đầu thương vụ mua lại lớn nhất trong nhiều năm khi Berkshire đồng ý mua lại công ty bảo hiểm Alleghany với giá 11,6 tỷ USD tiền mặt.

5. Larry Page

 • Giá trị tài sản ròng: 111 tỷ USD
 • Nguồn của cải: Google
 • Nơi cư trú: Palo Alto, California

6. Sergey Brin

 • Giá trị tài sản ròng: 107 tỷ USD
 • Nguồn của cải: Google
 • Nơi cư trú: Los Altos, California
Top 10 người giàu nhất nước Mỹ năm 2022

Đồng sáng lập Google Page và Brin (ảnh trên), những người cùng nhau giữ cổ phần kiểm soát và ngồi trong hội đồng quản trị của công ty mẹ Alphabet, đã bắt đầu bán cổ phiếu lần đầu tiên vào năm ngoái kể từ năm 2017. Mỗi người đã kiếm được hơn 1 tỷ đô la kể từ tháng 5 năm 2021, Forbes ước tính.

7. Larry Ellison

 • Giá trị tài sản ròng: 106 tỷ USD
 • Nguồn của cải: Phần mềm
 • Nơi cư trú: Lanai, Hawaii

Chủ tịch và cựu Giám đốc điều hành của Oracle đã giàu hơn 10 tỷ đô la trong năm nay khi các cổ đông cổ vũ quá trình chuyển đổi thành một công ty dựa trên điện toán đám mây. Vào tháng 9, Ellison mua một khu nghỉ mát ở Lake Tahoe với giá 345 triệu USD. Danh mục bất động sản phong phú của ông bao gồm hòn đảo Lanai ở Hawaii, nơi ông mua với giá 300 triệu đô la vào năm 2012 và ít nhất mười bất động sản trên Bãi biển Carbon xa hoa của Malibu.

8. Steve Ballmer

 • Giá trị tài sản ròng: 91,4 tỷ USD
 • Nguồn của cải: Microsoft
 • Nơi ở: Hunts Point, Washington

NBA’s Los Angeles Clippers, mà cựu Giám đốc điều hành Microsoft đã mua với giá 2 tỷ USD cách đây 8 năm, hiện được Forbes định giá là 3,3 tỷ USD. Không phải là một sự trở lại tồi. Nhưng chính cổ phiếu của Microsoft đã thực sự giúp Ballmer tăng điểm – cổ phiếu của nó tăng hơn 600% so với cùng kỳ, thêm hơn 65 tỷ đô la vào giá trị tài sản ròng của ông ấy.

9. Michael Bloomberg

 • Giá trị tài sản ròng: 82 tỷ USD
 • Nguồn của cải: Bloomberg LP
 • Nơi cư trú: Thành phố New York

Người đàn ông có thiết bị đầu cuối của Bloomberg nắm quyền lực Phố Wall đã cam kết 120 triệu USD để chống sử dụng ma túy quá liều vào tháng 11 và 750 triệu USD để hỗ trợ các trường bán công vào tháng 12. Cựu thị trưởng của New York cũng đã chi 1,2 tỷ đô la để ủng hộ đảng Dân chủ (bao gồm hơn 1 tỷ đô la cho việc điều hành Nhà Trắng bị hủy bỏ của chính ông) trong kỳ bầu cử năm 2020.

10. Mark Zuckerberg

 • Giá trị tài sản ròng: 67,3 tỷ USD
 • Nguồn của cải: Facebook
 • Nơi cư trú: Palo Alto, California

Facebook đã đổi tên thành Meta Platforms vào tháng 10 khi Zuckerberg đặt mục tiêu xây dựng một nền tảng công nghệ được xác định rõ ràng (và có khả năng không mong muốn) được gọi là “metaverse”. Anh ấy có lý do chính đáng để thoát khỏi thế giới vật chất, trong đó cổ phiếu Meta đã giảm 50% kể từ mức đỉnh vào tháng 9. Lần đầu tiên anh ấy lọt vào top 10 người giàu nhất thế giới sau 6 năm.

Theo Forbes

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube