Top 10 tay vợt ăn tiền thưởng nhiều nhất từ trước đến nay

>> Top 10 cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới

Novak Djokovic là người dẫn đầu sự nghiệp về tiền thưởng trong ATP tennis World Tour. Với hơn 143 triệu đô la Mỹ.

Novak Djokovic kiếm được 143,63 triệu USD tiền thưởng từ ATP

Novak Djokovic chỉ là một trong ba tay vợt kiếm được hơn 100 triệu đô la Mỹ từ tiền thưởng trong quần vợt chuyên nghiệp nam. Hai người còn lại là Roger Federer và Rafael Nadal.

Sau danh hiệu thứ tám tại Australian Open năm 2020, Djokovic cũng dẫn đầu về thu nhập từ tiền thưởng vào năm 2020, kiếm gần 4,5 triệu đô la Mỹ trước khi mùa giải tạm dừng do hậu quả của đại dịch coronavirus (COVID-19).

Mặc dù những tay vợt hàng đầu như Djokovic, Nadal và Federer kiếm được hàng triệu USD mỗi năm từ tiền thưởng của giải đấu, nhưng họ thậm chí còn tạo ra thu nhập cao hơn từ các khoản thu nhập ngoài sân như các hợp đồng quảng cáo và tài trợ.

Dưới đây là danh sách 10 tay vợt kiếm nhiều tiền thưởng nhất từ các giải đấu trong toàn bộ sự nghiệp của mình.

Top 10 tay vợt kiếm nhiều tiền thưởng nhất từ các giải đấu ATP

Trong 12 tháng từ tháng 6 năm 2018 đến tháng 6 năm 2019, Roger Federer đã tạo ra khoảng 86 triệu đô la Mỹ thu nhập chỉ từ các khoản chứng thực, nhờ vào quan hệ đối tác với các thương hiệu bao gồm Uniqlo, Credit Suisse và Mercedes-Benz.

Trong khi đó, thu nhập từ tiền thưởng của Federer là 7,4 triệu đô la Mỹ trong cùng mùa giải, do đó chỉ chiếm chưa đến 20% thu nhập của anh ấy trong khoảng thời gian đó.

Ở nội dung nữ, Serena Williams, một trong những tay vợt nữ thành công nhất mọi thời đại, đã kiếm được 25 triệu đô la Mỹ từ các hợp đồng tài trợ của mình với các thương hiệu bao gồm Nike, Wilson, Gatorade, Pepsi và Aston Martin.

Roger Federer và Rafael Nadal lần lượt kiếm được 129,95 và 120,96 triệu USD từ ATP
Tiền thưởng nhiều, danh hiệu Grand Slam cũng nhiều

Không có gì đáng ngạc nhiên khi ba tay vợt nam đứng đầu danh sách tiền thưởng trong sự nghiệp cũng là ba người đứng đầu về số lần vô địch các giải Grand Slam và được coi là một trong những tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại.

Roger Federer đã giành được kỷ lục 20 giải Grand Slam, Rafael Nadal có 19 danh hiệu, và Novak Djokovic có 17 danh hiệu Grand Slam mang tên mình.

Theo statista.com

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube