Top 10 trang web được truy cập nhiều nhất thế giới (Cập nhật 2021)

Dưới sự phát triển của Internet, các thiết bị điện tử và nhu cầu tìm kiếm thông tin nhanh, các trang web mỗi ngày đều nhận lượng truy cập khủng khiếp. Và sau đây là 10 website được truy cập nhiều nhất theo thống kê của similarweb.com, cập nhật đến tháng 10/2021.

1. Google – google.com

10 website được truy cập nhiều nhất (cập nhật 2021)

Công ty sở hữu: Google LLC

Ra đời năm 1998 bởi Larry Page & Sergey Brin, Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay. Google chiếm hơn 85% thị phần tìm kiếm tại nhiều quốc gia suốt 10 năm qua. Hàng tháng, có khoảng 90 tỷ lượt xem trang web này, đạt 20% tổng số lượt truy cập Internet.

Google tự tin khẳng định: “Sứ mệnh của chúng tôi là sắp xếp thông tin của thế giới và làm cho thông tin đó trở nên hữu ích và dễ tiếp cận cho tất cả mọi người”. Dù có nhiều đối thủ cạnh tranh ở những đất nước không coi Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức (VD: Cốc Cốc tại Việt Nam), Google vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của người dùng.

2. Youtube – youtube.com

10 website được truy cập nhiều nhất (cập nhật 2021)

Công ty sở hữu: Youtube – công ty con của Google LLC

Youtube là nền tảng mạng xã hội và chia sẻ video trực tuyến. Web ra đời năm 2005 bởi Jawed Karim, Chad Hurley, Steve Chen và được Google mua lại sau 01 năm. Trang web này cho phép tải lên, nhận xét, chia sẻ, đăng ký theo dõi tài khoản yêu thích. Lượng người dùng Youtube tăng đều trong 05 năm gần đây, dự đoán sẽ cán mốc 1,86 tỷ người dùng trong năm nay. Với nội dung video vô cùng đa dạng, từ ăn uống, du lịch, sức khỏe…, Youtube hướng tới đối tượng mọi độ tuổi và cập nhật chế độ Youtube Kids giới hạn cho trẻ em.

3. Facebook – facebook.com

facebook

Công ty sở hữu: Meta (mới đổi tên 2021)

Facebook là một trang mạng xã hội ra đời năm 2004 bởi Mark Zuckerberg – một sinh viên đại học Havard. Nền tảng này cho phép người dùng chia sẻ những thông tin cá nhân, kết nối và trò chuyện với bạn bè, người thân, theo dõi các trang và tham gia các hội nhóm về chủ đề mình yêu thích.

Facebook đặt giới hạn cho người dùng trên 13 tuổi mới có thể lập tài khoản, và tính đến Q3/2021 thì đã có khoảng 2,9 tỷ tài khoản trên nền tảng này. Dù có ứng dụng riêng cho điện thoại, Facebook vẫn chiếm 4,52% tổng lượt truy cập Internet.

4. Twitter – twitter.com

top website truy cập nhiều 2021

Công ty sở hữu: Twitter, Inc.

Twitter là một dịch vụ mạng xã hội trực tuyến miễn phí được sáng lập năm 2006 bởi Jack Dorsey, Noah Glass, Biz Stone, and Evan Williams, có trụ sở chính đặt tại Mỹ. Twitter thu hút 77,75 triệu người dùng tại đất nước này, chiếm gần 20% tổng số tài khoản và nhận về 6,65 tỷ lượt truy cập trên toàn thế giới, chiếm 1,43% tổng thị phần người dùng.

Tỉ lệ người dùng lớn nhất nằm trong độ tuổi 25-34, chiếm 38,5%. Không chỉ cho phép người sử dụng đọc, nhắn và cập nhật các mẩu tin nhỏ (tweets), Twitter còn phát triển thêm những tính năng như ảnh, video, ảnh động… để cạnh tranh với những mạng xã hội khác.

5. Instagram – instagram.com

Top 10 website

Công ty sở hữu: Meta (mới đổi tên 2021)

Instagram là mạng xã hội chia sẻ hình ảnh và video được tạo ra bởi Kevin Systrom và Mike Krieger năm 2010. Sau 02 năm, Instagram được Facebook (nay là Meta) mua lại. Chủ yếu phát triển trên điện thoại nên website chỉ đứng thứ 05 trong danh sách trang web được truy cập nhiều nhất với 6,3 tỷ lượt xem trong tháng, chiếm 1,3% thị phần người dùng.

Instagram là một mạng xã hội khá trẻ với 70% người dùng thuộc độ tuổi từ 12-34. Vì thế, nền tảng này liên tục bắt trend, phát triển đa dạng để thỏa mãn nhu cầu thị giác và cập nhật cuộc sống cá nhân, qua các story tồn tại trong 24h, video ngắn… Việc liên kết giữa Facebook với Instagram cũng tạo ra sự tiện lợi và đồng bộ cho người dùng.

6. Trang tìm kiếm Baidu – baidu.com

Top 10 website

Công ty sở hữu: Baidu, Inc.

Baidu là công cụ tìm kiếm của Trung Quốc, được sáng lập năm 2000 bởi tỷ phú Lý Ngạn Hành. Hầu hết người dùng Baidu đến từ đại lục, hai thị trường Mỹ và Nhật bản chỉ chiếm dưới 2%. Tính riêng thị phần chiếm lĩnh tại Trung Quốc, Baidu vượt trội so với các đối thủ như Sogou, Bing, Google… với con số 75% theo số liệu năm vừa qua. Tuy nhiên so với toàn thế giới, trang web này chỉ chiếm 1,2% tổng lưu lượng truy cập Internet với trung bình 5,5 tỷ người xem mỗi tháng. Bên cạnh đó, Baidu đã phát triển thêm nhiều dịch vụ khác như bản đồ, kho lưu trữ…

7. Wikipedia – wikipedia.org

Top 10 website

Công ty sở hữu: Wikimedia Foundation – tổ chức từ thiện và phi lợi nhuận của Mỹ

Wikipedia là một bách khoa toàn thư mở trực tuyến, đa ngôn ngữ, được duy trì bởi một cộng đồng biên tập viên tình nguyện. Jimmy Wales và Larry Sanger đã đồng sáng lập trang web này vào tháng 1 năm 2001. Wikipedia nói không với quảng cáo và các mục đích thương mại nói chung.

Trang web hiện có khoảng 55 triệu bài viết thuộc hơn 300 ngôn ngữ khác nhau. Hàng tháng Wikipedia nhận được lượng truy cập khoảng 5,3 tỷ lượt, được coi là tài liệu tham khảo viết chung phổ biến nhất trên Internet. Tuy vậy, nó không tránh khỏi những chỉ trích về độ chính xác.

8. Trang tìm kiếm Yandex – yandex.com

Top 10 website

Công ty sở hữu: Yandex N.V.

Đứng thứ 8 trong các website được truy cập nhiều nhất là Yandex. Công ty Yandex được thành lập năm 1997 và có trụ sở chính tại Nga. Trang web còn tập trung phát triển ở bốn đất nước khác là Ukraine, Belarus, Kazakhstan và Thổ Nhĩ Kỳ.

Là một trong những trang tìm kiếm địa phương được sử dụng nhiều nhất, Yandex nhận 3,9 tỷ lượt xem hàng tháng, chiếm 0,84% tổng số lượt truy cập Internet. Tại Nga, đây là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất, với gần 60% người sử dụng, vượt trội so với 39% của Google.

9. Yahoo – yahoo.com

Top 10 website

Công ty sở hữu: Yahoo! Inc.

Yahoo! được sáng lập bởi hai sinh viên trường Đại học Stanford là David Filo và Jerry Yang vào đầu năm 1994, chính thức được thành lập tháng 03 năm 1995. Yahoo là một cổng thông tin điện tử với những nhiệm vụ khác nhau: Yahoo! Search – công cụ tìm kiếm; Yahoo! News – trang báo mạng, Yahoo! Mail – hòm thư điện tử…

Dù là một trong những công ty đi đầu nhưng dưới sự phát triển vượt trội của Google, trong 10 năm qua, Yahoo chỉ chiếm khoảng 3% thị phần và có xu hướng giảm nhẹ. Hàng tháng, Yahoo thu hút gần 3,5 tỷ lượt xem, chiếm 0,75% tổng số lượt truy cập Internet.

10. Trang 18+ XVideos – xvideos.com

Top 10 website

Công ty sở hữu: WGCZ Holding

XVideos là một trang web để chia sẻ và xem video có nội dung khiêu dâm. Trang web này được sáng lập tại Pháp năm 2007 do Stephane Michael Pacaud, nhưng lại được đăng ký dưới tên công ty WGCZ Holding tại Séc. Nội dung được quay, dựng bởi cá nhân hoặc được sản xuất chuyên nghiệp với ekip đứng sau.

Hình thức trang web được cho là giống với Youtube. Tính tới tháng 08/2021, XVideos là trang khiêu dâm có lượt xem lớn nhất thế giới. Trang có khoảng 3,35 tỷ lượt xem hàng tháng, đạt 0,72% tổng lượt truy cập Internet.

Xem thêm: [INFOGRAPHIC] Top 50 trang web được truy cập nhiều nhất thế giới tháng 01/2021

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube