Top 10 tỷ phú được mất ngày 11/1/2021: Elon Musk bay 13,5 tỷ USD, mất ngôi giàu nhất

Một ngày đầu tuần thật nhiều biến động khi tỷ phú giàu nhất thế giới bốc hơi số tài sản đúng bằng những gì ông nhận được trước đó để leo lên ngôi đầu; và giờ trở lại vị trí thứ hai.

Top 10 tỷ phú được mất

Top 5 người mất nhiều nhất

Chỉ mới tuần trước cái tên Elon Musk làm mưa làm gió trên khắp các kênh truyền thông của thế giới khi lần đầu tiên vươn lên vị trí số 1 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất hành tinh.

Thế nhưng, ngay trong ngày đầu tuần này, tài sản của vị tỷ phú 50 tuổi đã bị bốc hơi tới 13,5 tỷ đô la, còn 176,2 tỷ USD, khiến ông để mất ngôi người giàu nhất thế giới trở lại tay Jeff Bezos – Tỷ phú của Amazon cũng bị giảm tài sản nhưng chỉ bằng số lẻ so với Elon Musk – 3,6 tỷ USD, còn 182,1 tỷ USD.

Số tài sản bốc hơi của Jeff Bezos ít hơn so với người mất nhiều thứ hai một chút – 3,9 tỷ USD của Mark Zuckenberg (Facebook) – còn 94 tỷ USD.

Người mất nhiều thứ 4 là Zhong Shanshan với 3,1 tỷ USD, còn 92,4 tỷ USD, và người thứ 5 mất nhiều tài sản là Colin Zheng Huang với 2,9 tỷ USD.

Bốn trong số 5 người bị bốc hơi tài sản nhiều nhất ở trên thuộc Top 10 người giàu nhất thế giới tuần đầu năm mới 2021 và cũng như ngày đầu tuần mới 11/1/2021. Chỉ có 2 người hoán đổi vị trí cho nhau là Elon Musk và Jeff Bezos. Một điểm đáng chú ý là số tài sản Musk mất đi gần đúng bằng số ông có thêm trong tuần trước đó.

Top 10 tỷ phú được mất

Top 5 người được nhiều nhất

Ở chiều ngược lại, các tỷ phú tăng tài sản đều nằm ngoài Top 10 người giàu nhất nên số lượng mất hay được cũng ít hơn, dù vậy cũng tính bằng đơn vị tỷ USD.

Người được nhiều nhất là Wei Jianjun và gia đình với mức giá trị tài sản ròng có thêm là 2,9 tỷ USD, nâng lên 23,4 tỷ USD, qua đó leo từ vị trí 93 lên 38 tức 55 bậc. Tỷ phú Wei Jianjun hoạt động trong lĩnh vực ô tô tại Trung Quốc đại lục.

Ma Huateng (lĩnh vực truyền thông mạng) của Trung Quốc là người được nhiều thứ hai với 1,6 tỷ USD, lên 57,7 tỷ USD. Số tài sản tăng thêm này không giúp ông tăng thêm bậc nào và vẫn ở vị trí số 21.

Shiv Nadar (lĩnh vực phần mềm), người giàu thứ 3 Ấn Độ và thứ 103 thế giới có thêm 1,6 tỷ USD.

Hai vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Zhou Qunfei (màn hình điện thoại – Hồng Kông) và Liang Wengen (thiết bị xây dựng – Trung Quốc), cả hai cùng được 1,4 tỷ USD.

Theo Forbes

>> Top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới: Elon Musk vươn lên dẫn đầu

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube