Top 10 ứng dụng được tải xuống nhiều nhất: Năm 2020 kỳ lạ

Năm 2020 là một năm kỳ lạ từ A đến Z, và rất nhiều trong số đó đã xuất hiện trên App Store và trên Google Play. Bằng cách sử dụng App Intelligence, trang appfigures.com đã tổng hợp các con số và xếp hạng các ứng dụng theo lượt tải xuống trong năm 2020.

Top 10 ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên App Store, Google Play và cộng cả hai.

Không có gì ngạc nhiên khi các ứng dụng kinh điển như Facebook, Instagram và YouTube lọt vào danh sách, nhưng có một số ứng cử viên mới, nếu không có một năm “đảo ngược” như năm 2020, sẽ không có khả năng xuất hiện trong danh sách này.

2020 là năm của TikTok

TikTok đang có một năm đáng kinh ngạc về lượt tải xuống. Đó là một cuộc chạy đua bắt đầu vào cuối năm 2018, ngay sang năm 2019 và có vẻ như không có tin tức tiêu cực nào, như việc buộc phải bán (có thể) ở Hoa Kỳ và lệnh cấm ở Ấn Độ, làm điều đó chậm lại vào năm 2020.

Theo ước tính, TikTok đã ghi nhận hơn 800 triệu lượt tải xuống mới trên toàn cầu trên phiên bản hàng đầu, phiên bản Lite và khu vực của các ứng dụng iOS và Android trong 11 tháng đầu tiên (và một tuần) của năm 2020. Con số này đánh dấu mức tăng 43% so với năm ngoái – 564 triệu lượt tải xuống.

Làm việc tại nhà

Zoom, nền tảng trò chuyện video không phải là một giải pháp doanh nghiệp, đã trở thành cách mọi người giao tiếp. Các cuộc họp kinh doanh, họp mặt gia đình, sinh nhật, trường học, các phiên họp của chính phủ và khá nhiều tương tác xã hội khác mà bạn có thể nghĩ đến đã chuyển sang Zoom.

Ứng dụng này đạt hơn 485 triệu lượt tải xuống trong năm 2020. Con số này của năm 2019 chỉ vỏn vẹn 16 triệu.

Nhưng Zoom không phải là duy nhất. Google đã sớm nhận thấy xu hướng này và đổi thương hiệu Google Hangouts thành Google Meet, vay mượn các tính năng phổ biến từ tất cả các giải pháp khác, mang lại cho nó hơn 272 triệu lượt tải xuống cho đến ngày 8/12/2020. Năm 2019, số lượt tải xuống của ứng dụng này cũng chỉ đạt 20 triệu.

Và bất ổn chính trị

Telegram, dịch vụ trò chuyện mã hóa mà nhiều người đã đổ xô đến khắp nơi trên thế giới trong các cuộc biểu tình, đã chứng kiến ​​rất nhiều hành động vào năm 2020. Một đại dịch hoành hành đã không ngăn được hàng triệu người xuống đường biểu tình và năm nay có nhiều lý do để làm điều đó trên toàn thế giới.

Theo ước tính, cho đến nay, Telegram đã thêm hơn 353 triệu lượt tải xuống trên App Store và Google Play, mặc dù hầu hết 85% là từ Google Play. Telegram cũng phát triển nhanh chóng vào năm 2019, nhưng 118 triệu lượt tải xuống khá nhạt so với thành tích mới này.

Theo appfigures.com

>> Top 10 game nông trại trên smartphone hay và vui

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube