Top 10 ứng dụng tài chính phổ biến tại Việt Nam – Tháng 1/2021

Hai ứng dụng Ví MoMo và MB Bank chia nhau hai vị trí quán quân và á quân của bảng xếp hạng Top 10 ứng dụng tài chính phổ biến nhất tại Việt Nam tính tại thời điểm ngày 11/1/2021.

Bảng xếp hạng Top 10 ứng dụng được tải nhiều nhất trên App Store (trái) và Google Play (phải).

Hai ứng dụng hàng đầu này xuất hiện trên cả Top 10 của App Store và Google Play. Vị trí thứ ba khác nhau trên hai nền tảng. Trên App Store là Ví điện tử AirPay, còn trên Google Play là Viettel Pay.

Ứng dụng Vietcombank ở vị trí thứ tư trên cả hai nền tảng. Có 9/10 ứng dụng xuất hiện trong Top 10 trên cả hai nền tảng. Hai cái tên thay thế nhau còn lại là F@st Mobile trên App Store và FE CREDIT Mobile trên Google Play.

Vị trí của các ứng dụng trong các bảng xếp hạng được cập nhật hàng giờ nên có thể có sự thay đổi. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến các vị trí này, như lượt tải trong những khoảng thời gian nhất định và đánh giá của người sử dụng.

Số lượt tải, lượt đánh giá nhiều hay ít trong những khoảng thời gian nhất định chịu ảnh hưởng đáng kể bởi chiến dịch truyền thông của các nhà phát triển/ cung cấp ứng dụng trong thời gian tương ứng.

Do vậy, nhiều trong số Top 10 từng không nằm trong tốp đầu này hoặc từng ở vị trí số 1 nhưng không giữ được. Thậm chí có những ứng dụng từng ở vị trí số 1 nhưng hiện đã lùi xa khỏi Top 10 như TPBank Mobile.

TPBank Mobile từng có hai đợt ở vị trí số 1 song hiện đã lùi về thứ 36. Nguồn: appfigures.com

Ứng dụng đang ở vị trí số 1 hiện nay là Ví Momo khá ổn định, hầu hết ở vị trí quán quân trong vòng 1 năm gần đây. Chỉ có khoảng 7 giai đoạn ứng dụng này phải nhường vị trí số 1 cho các ứng dụng khác nhưng những khoảng thời gian đó tương đối ngắn.

Biểu đồ lịch sử thứ hạng của Ví Momo trên Google Play 1 năm qua. Nguồn: appfigures.com

Nguồn: Tổng hợp

>> Top 10 ứng dụng được tải xuống nhiều nhất: Năm 2020 kỳ lạ

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube