Top 10 câu chuyện công nghệ bạn cần biết hôm nay

Các nhân viên của Facebook được hướng dẫn không mặc quần áo hàng hiệu. Động thái này, được The Information đưa tin, diễn ra sau khi Facebook đình chỉ vô thời hạn Tổng thống Trump khỏi nền tảng này.

01

Các nhân viên GitHub sẵn sàng chống lại việc sa thải một nhân viên Do Thái. Cựu nhân viên này cho biết anh ta đã bị bộ phận nhân sự khiển trách vì thông điệp của anh ta gửi đến một kênh nội bộ Slack vào ngày diễn ra cuộc bao vây Điện Capitol: “Hãy giữ an toàn cho các đội quân, Đức Quốc xã đang đến”, kèm theo một biểu tượng cảm xúc buồn.

02

Parler đã tìm thấy một dịch vụ lưu trữ mới. Parler đã đăng ký miền của mình với Epik, một công ty nổi tiếng với việc lưu trữ các trang web cực hữu khác bao gồm Gab, sau khi được khởi động từ AWS.

03

Các nhân viên của Facebook được hướng dẫn không mặc quần áo hàng hiệu. Động thái này, được The Information đưa tin, diễn ra sau khi Facebook đình chỉ vô thời hạn Tổng thống Trump khỏi nền tảng này, đồng thời với những lời đe dọa chống lại các công ty công nghệ và nhân viên của họ.

04

Sheryl Sandberg cho biết cuộc bao vây Điện Capitol của Mỹ không được lên kế hoạch trên Facebook. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu về chủ nghĩa cực đoan cho biết Facebook đã “gián tiếp tham gia” vào cuộc nổi dậy vì đã để thông tin sai lệch và phát ngôn bạo lực lan truyền trên mạng xã hội.

05

Một cựu tài xế của Alibaba đã tự xuống xe. Tờ Financial Times đưa tin, một tài xế giao hàng đã tự thiêu sau khi tranh chấp tiền lương với đối tác của công ty con Ele.me của Alibaba.

06

Rumble kiện Google đòi 2 tỷ USD. Rumble là một đối thủ cạnh tranh của YouTube phổ biến với những người dùng bảo thủ và tuyên bố rằng Google đã lạm dụng sự thống trị của mình trong lĩnh vực tìm kiếm để ưu tiên các video trên YouTube hơn của riêng mình.

07

YouTube giới hạn tài khoản của Trump. Tài khoản của Tổng thống Mỹ đã bị xóa một số nội dung và không thể đăng video mới trong ít nhất một tuần.

08

Tim Cook nói rằng tổng thống Mỹ Trump cần phải chịu trách nhiệm về các cuộc bạo động. Cook nói với CBS rằng “không ai đứng trên luật pháp” và bất kỳ ai tham gia vào một vai trò đều phải chịu trách nhiệm.

09

Quản gia robot của Samsung rót rượu và giặt giũ. Bot Handy là một robot một tay có thể làm việc nhà và đã được giới thiệu tại sự kiện công nghệ hàng năm CES.

10

Bên trong cuộc chiến của Google với công nhân. Trang businessinsider đã nói chuyện với các công nhân hiện tại và trước đây về lý do tại sao nhân viên Google lại thành lập một trong những “công đoàn cổ cồn trắng” đầu tiên.

Theo businessinsider

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube