Top 10 doanh nghiệp ngành điện tử lớn nhất thế giới

>> Top 10 cách để ngành sản xuất sống sót năm 2021 và tiếp theo

LG Electronics định bán mảng sản xuất mà Vinsmart ngỏ ý mua đứng đâu trong Top 10 doanh nghiệp điện tử lớn nhất Thế giới?

Thời gian gần đây, theo thông tin được đăng tải từ một vài trang báo Hàn Quốc như Newspim hay KoreaTimes, LG Electronics đang xem xét kế hoạch tách và bán bộ phận kinh doanh điện thoại thông minh. Trong số những đối tác quan tâm tới thương vụ này, tập đoàn Vingroup đang là cái tên “đưa ra lời đề nghị hấp dẫn nhất”.

Thông tin này đã gây chú ý đối với công chúng Việt Nam mà mới đây, CEO Nguyễn Tử Quảng của BKAV cũng chia sẻ trên trang mạng cá nhân của mình về quan điểm của ông về nguyên nhân LG bán mảng sản xuất smartphone.

Vậy trong lĩnh vực sản xuất điện tử của thế giới, LG đứng ở đâu? Trang manufacturingglobal.com mới đây đã đăng tải bảng xếp hạng Top 10 nhà sản xuất điện tử lớn nhất thế giới, trong đó LG Electronics đứng ở vị trí thứ 10. Dưới đây là bảng xếp hạng này.

1. Apple

Doanh thu: 260,2 tỷ USD

Nhà sản xuất thiết bị điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ thực sự là một tên tuổi toàn cầu. Danh sách các sản phẩm thành công của họ bao gồm Mac, iPhone, iPad và Apple Watch và công ty cung cấp các dịch vụ có lợi nhuận tương tự như Apple TV, App Store, Apple Music và Apple Pay.

Được thành lập ban đầu bởi Steve Jobs, Steve Wozniak và Ronald Wayne vào năm 1976, tổ chức ngày nay được coi là một trong những công ty công nghệ lớn cùng với Facebook, Amazon, Google và Microsoft.

2. Samsung

Doanh thu: 211,2 tỷ USD

Kể từ khi được thành lập vào năm 1969, Samsung Electronics đã trở thành công ty hàng đầu thế giới trong ngành và nổi tiếng trên toàn thế giới.

Tổ chức này chủ yếu được biết đến với điện thoại di động và TV, tuy nhiên, các giải pháp của nó cũng bao gồm thiết bị đeo được, thiết bị kỹ thuật số, hệ thống mạng, thiết bị y tế và chất bán dẫn. Có trụ sở chính tại Hàn Quốc, Samsung là một công ty lớn trên thị trường.

3. Foxconn

Doanh thu: 184,3 tỷ USD

Được thành lập vào năm 1974 tại Đài Loan, Foxconn là một trong những nhà sản xuất điện tử hàng đầu thế giới. Tổ chức này cũng là người đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp các giải pháp công nghệ và tận dụng kiến thức chuyên môn về phần mềm và phần cứng để tích hợp các hệ thống sản xuất độc đáo của mình thông qua các công nghệ mới nổi.

Foxconn được biết đến với việc phát triển iPhone, iPad, Nintendo 3DS, Kindle, máy chơi game Playstation…

4. Huawei

Doanh thu: 122,9 tỷ USD

Huawei là nhà cung cấp hạ tầng CNTT và thiết bị thông minh hàng đầu thế giới. Công ty nỗ lực mang kỹ thuật số đến mọi người, mọi gia đình và tổ chức trên toàn thế giới để giúp tạo ra một thế giới thông minh, được kết nối hoàn chỉnh.

Huawei có hơn 194.000 nhân viên và hoạt động trên 170 quốc gia và khu vực, đồng thời phục vụ ba tỷ người trên toàn thế giới.

5. Dell Technologies

Doanh thu: 92,1 tỷ USD

Dell Technologies là công ty cung cấp cơ sở hạ tầng thiết yếu cho các tổ chức để tạo ra tương lai kỹ thuật số của họ, chuyển đổi CNTT và bảo vệ tài sản quan trọng nhất: thông tin.

Dell nổi tiếng với dòng sản phẩm điện tử xoay quanh máy tính cá nhân, máy chủ, điện thoại thông minh, tivi, phần mềm máy tính, bảo mật máy tính và bảo mật mạng, bao gồm cả dịch vụ bảo mật thông tin.

6. Hitachi

Doanh thu: 90,1 tỷ USD

Có trụ sở chính tại Nhật Bản, Hitachi nổi tiếng với các dòng sản phẩm đa dạng từ động cơ máy bay đến TV LCD. Hoạt động kinh doanh đổi mới xã hội của Hitachi dựa trên năm lĩnh vực tăng trưởng: Di động, Cuộc sống thông minh, Công nghiệp, Năng lượng và CNTT.

Với khoảng 300.000 nhân viên trên toàn cầu, Hitachi được công nhận là một công ty lớn trong lĩnh vực sản xuất điện tử.

7. Sony

Doanh thu: 78,4 tỷ USD

Sony điều hành một số bộ phận khác nhau, bao gồm các dịch vụ điện tử, game, giải trí và tài chính chuyên nghiệp. Sản phẩm chủ lực của công ty là PlayStation và dòng máy chơi game video.

Tổ chức này cũng nổi tiếng với dấu ấn trong lĩnh vực kinh doanh âm nhạc và sở hữu doanh nghiệp giải trí âm nhạc lớn nhất trên toàn cầu.

8. Panasonic

Doanh thu: 76 tỷ USD

Có trụ sở tại Nhật Bản, Panasonic, là công ty hàng đầu thế giới trong việc phát triển các giải pháp và công nghệ điện tử đa dạng cho khách hàng trong các doanh nghiệp điện tử tiêu dùng, nhà ở, ô tô và B2B. Công ty hiện điều hành 582 công ty con và có 87 công ty liên kết trên toàn cầu.

9. Intel

Doanh thu: 79,1 tỷ USD

Intel có động lực để định hình tương lai của công nghệ và tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn cho thế giới. Thông qua sự đổi mới trong các lĩnh vực như AI, phân tích và công nghệ điện toán từ đám mây tới biên, công việc của Intel là trọng tâm của vô số đổi mới.

Hoạt động 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần từ các trang web trên toàn thế giới, các nhà máy của Intel được điều chỉnh chính xác để hoạt động với hiệu suất và chất lượng tối đa nhằm sản xuất chip máy tính nhanh, thông minh và tiết kiệm năng lượng hơn.

Intel có sáu địa điểm chế tạo thiết bị bán dẫn và bốn địa điểm sản xuất thử nghiệm lắp ráp trên toàn thế giới trong khi các cơ sở sản xuất của Intel sử dụng tính linh hoạt tuyệt vời trên mạng ảo toàn cầu.

10. LG Electronics

Doanh thu: 54,4 tỷ USD

Công ty điện tử đa quốc gia có trụ sở tại Hàn Quốc được coi là nhà sản xuất tivi LCD lớn thứ hai thế giới. Các thương hiệu của nó bao gồm ti vi, điện thoại di động, máy tính bảng, đồng hồ thông minh, bàn phím và thiết bị gia dụng.

Theo manufacturingglobal.com

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube